Ý nghĩa lá bài 8 of Cups

Ý nghĩa 8 of Cups trong Tarot

Ý nghĩa 8 of Cups (Eight of Cups) xoay quanh thời kỳ chuyển giao. Lá bài Eight of Cups vẽ một người khoác áo choàng đang rời khỏi vùng đất khô cằn, bỏ lại phía sau 8 chiếc cốc vàng. Đã quá mệt mỏi với những chiếc cốc anh bỏ thời gian thu nhặt, nhận ra những gì mình vốn tìm kiếm bấy lâu không đem lại hạnh phúc như mình tưởng, giờ là lúc anh lên đường tìm cho mình một mục đích mới.

Hình ảnh lá bài Tarot 8 of Cups
Hình ảnh lá bài Tarot 8 of Cups

Như vậy, ý nghĩa 8 of Cups báo hiệu về sự thay đổi, biến chuyển bằng cách rời bỏ thứ gì đó. Lá bài 8 of Cups cho thấy bạn đang cảm thấy mệt mỏi, không hài lòng lắm với cuộc sống của mình. Bạn nhận ra mình cần từ bỏ những gì quen thuộc để bắt đầu một hành trình mới.
Ngoài ra, lá bài cũng cho thấy bạn đã chán ngán với những thú vui trần tục và có nhu cầu theo đuổi một mục đích sống cao cả hơn.

Ý nghĩa Eight of Cups ngược trong Tarot

Khi trải bài ra lá bài Eight of Cups ngược, ý nghĩa 8 of Cups ngược lại cho thấy bạn đang khá rối bời và không biết nên lựa chọn hướng đi nào. Bạn cảm thấy mình đang không có mục đích rõ ràng; cuộc đời đẩy đâu thì bạn theo đó.
Mặt khác, cũng có thể bạn đã biết được mình cần phải làm gì nhưng vẫn còn nấn ná, do bạn lo sợ thay đổi và phải từ bỏ thứ vốn đem lại cho bạn sự thoải mái. Lá bài khuyên bạn nên có lòng dũng cảm, sẵn sàng hy sinh, tin rằng bản thân xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn, nhận được nhiều niềm vui hơn nếu bạn chịu chuyển mình.

Ý nghĩa Eight of Cups trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Eight of Cups trong tình yêu

Lá bài Eight of Cups trong tình yêu khuyên bạn nên tự hỏi bản thân xem bạn có đang thật sự hạnh phúc với mối quan hệ hiện tại hay không? Lá bài Eight of Cups trong các mối quan hệ đặt ra những câu hỏi như: đối phương có giúp bạn trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình không? Có giúp bạn phát triển bản thân không? Hay lý do bạn ở bên họ chỉ là vì bạn sợ cô đơn?
Nếu câu trả lời theo chiều hướng tiêu cực, ý nghĩa Eight of Cups trong các mối quan hệ nói rằng như vậy là bất công với cả hai. Lá bài khuyên bạn nên dũng cảm để trả lời thành thật với chính mình, và bước đi khỏi những gì cả hai bạn đã cùng dựng xây nếu cần thiết.

Ý nghĩa lá bài 8 of Cups
Ý nghĩa lá bài 8 of Cups

Ý nghĩa Eight of Cups trong công việc

Lá bài Eight of Cups trong công việc khuyên bạn nên có một kỳ nghỉ xả hơi nếu gần đây công việc làm bạn kiệt sức. Trong trường hợp tiêu cực hơn, nếu công việc không làm bạn cảm thấy hạnh phúc trong một khoảng thời gian dài và bạn đang cân nhắc có nên thôi việc không, lá bài nhắc bạn nên nhớ rằng đôi khi bạn nên từ bỏ để tiếp tục tiến về phía trước và nhận lấy những điều tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa Eight of Cups trong tài chính

Lá bài Eight of Cups trong tài chính báo hiệu rằng có thể bạn phải từ bỏ một vài sự đảm bảo về tài chính để có thể xây dựng cuộc sống phù hợp với bản thân. Lá bài Eight of Cups trong tiền bạc khuyên bạn nên chú ý về những khoản chi của mình và cẩn thận với những khoản chi lớn. Ý nghĩa Eight of Cups trong tiền bạc cũng có thể báo hiệu rằng bạn cần lập kế hoạch cho thời gian tới.

Ý nghĩa lá 8 of Cups kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Eight of Cups có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • Two of Cups > Four of Cups > Eight of Cups: từ bỏ một mối quan hệ mệt mỏi
  • Five of Swords > Eight of Cups: từ bỏ trong một tình huống nào đó mà không cân nhắc về ảnh hưởng của hành động đó tới những người xung quanh; có thể bị coi là ích kỷ
  • Two of Wands > Eight of Cups: từ bỏ một mối làm ăn, hợp tác hoặc đầu tư chung
  • Ten of Swords > Eight of Cups: khuyên bạn nên cân nhắc kỹ do hành động của bạn có thể dẫn tới thất bại
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x