Ý nghĩa lá bài Ace of Cups

Ý nghĩa Ace of Cups trong Tarot

Ý nghĩa Ace of Cups thể hiện qua hình ảnh một bàn tay nâng chiếc cốc vươn ra từ đám mây như đang mời querent dùng thức uống. Trong lá bài Ace of Cups, chiếc cốc tràn đầy một thứ nước lấp lánh, tượng trưng cho cảm xúc thuần khiết và nguyên sơ, sẽ mang lại sự đủ đầy về mặt cảm xúc và tâm linh cho người uống nó.

Lá bài Tarot Ace of Cups
Lá bài Tarot Ace of Cups

Lá bài Ace of Cups vẽ năm dòng nước chảy tràn từ miệng cốc, tượng trưng cho sức mạnh của trực giác và tầm quan trọng của việc lắng nghe tiếng nói bên trong. Để có thể đạt được sự đủ đầy như đã nói ở trên, bạn cần đi theo tiếng nói bên trong của mình, bất kể hoàn cảnh có thay đổi ra sao. Việc này đòi hỏi kỷ luật cảm xúc, tuy nhiên phần thưởng cuối cùng sẽ hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực bỏ ra: niềm vui và hạnh phúc ngập tràn.
Như vậy, ý nghĩa Ace of Cups cho thấy đã đến lúc bạn phải buông bỏ những gánh nặng cảm xúc mình còn mang và bắt đầu sống thật tròn vẹn. Lá bài Ace of Cups cũng giống như các lá Ace khác, cũng chỉ dấu cho một khởi đầu mới. Thường xuất hiện sau khoảng thời gian dài bạn cô đơn hoặc bị tổn thương sâu sắc, khởi đầu này có thể đến bằng việc bạn mở lòng với các mối quan hệ mới, qua đó sẽ giúp bạn cảm thấy đủ đầy về mặt cảm xúc hơn. Những mối quan hệ này có thể là tình bạn, tình yêu, cũng có thể là tâm linh thông qua những hiểu biết nhất định. Đây thực sự là cơ hội để bạn bỏ quá khứ lại phía sau, bởi bạn đang được trao tặng món quà của những lá Cups.

Ý nghĩa Ace of Cups ngược trong Tarot

Tuy nhiên, khi trải bài ra lá bài Ace of Cups ngược, ý nghĩa Ace of Cups ngược lại cho thấy bạn đang thiếu bình ổn về mặt cảm xúc hoặc phải chịu đớn đau. Lá bài cũng chỉ dấu cho sự mất mát; có lẽ bạn không còn cảm thấy niềm vui từ một điều vốn có ý nghĩa rất lớn với bạn như trước.

Ý nghĩa Lá bài Tarot Ace of Cups
Ý nghĩa Lá bài Tarot Ace of Cups

Ý nghĩa Ace of Cups ngược cũng có thể cho thấy bạn đang không cảm thấy nguồn cảm hứng trong các công việc sáng tạo của mình nữa.
Dù có rơi vào trường hợp nào, lá bài cũng khuyên bạn nên xét xem yếu tố nào đang gây ra tất cả những thay đổi này? Bạn có thể làm gì để đảo ngược tình thế?

Ý nghĩa Ace of Cups trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Ace of Cups trong tình yêu

Lá bài Ace of Cups trong tình yêu là một trong những lá bài đẹp nhất trong trải bài tình cảm. Lá bài Ace of Cups trong các mối quan hệ cho thấy bạn sắp có những cảm xúc mới trong chuyện tình cảm.
Nếu bạn đang độc thân, ý nghĩa Ace of Cups trong các mối quan hệ báo hiệu một mối quan hệ trong thời gian sắp tới, có thể là tình cảm lãng mạn, cũng có thể là tình bạn sâu sắc. Nếu bạn đang ở trong một mối quan hệ rồi, lá bài cho thấy hai bạn sắp bước vào một giai đoạn phát triển mới. Hai bạn sẽ gần gũi, cảm thông và thấu hiểu nhau tốt hơn.
Lá bài Ace of Cups trong tình yêu cũng khuyên bạn nên đưa ra quyết định dựa vào trực giác, cảm giác và tránh việc phân tích quá mức.

Ý nghĩa Ace of Cups trong công việc

Lá bài Ace of Cups trong công việc cho thấy có thể bạn sắp tìm được một công việc mới, có mối quan hệ vui vẻ hơn với đồng nghiệp hoặc nhìn nhận công việc theo cách mới mẻ hơn. Bạn có thể trở nên rất sáng tạo trong các dự án sắp tới. Lá bài khuyên bạn nên chấp nhận những thử thách, nhiệm vụ mới và ngưng nỗi sợ hãi mang tên “trách nhiệm”.

Ý nghĩa Ace of Cups trong tài chính

Lá bài Ace of Cups trong tài chính cho thấy bạn đang nhận được sự hỗ trợ tài chính mà bạn mong muốn từ những người xung quanh. Lá bài Ace of Cups trong tiền bạc đôi khi cũng cho thấy bạn sẽ có những cách thức kiếm tiền sáng tạo hơn. Ý nghĩa Ace of Cups trong tiền bạc nhìn chung thể hiện sự ổn định và hài lòng về mặt tài chính.

Ý nghĩa lá Ace of Cups kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong tarot, lá bài Ace of Cups có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • Four of Cups: nhanh chóng mất hứng thú với một mối quan hệ mới
  • Five of Swords > Ace of Cups > The Devil: bắt đầu một mối quan hệ lén lút
  • Death: mọi thứ đang tốt đẹp bỗng chốc biến thành tồi tệ
  • The Lovers: bắt đầu một mối quan hệ mới
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x