Ý nghĩa lá bài Death

Ý nghĩa Death trong Tarot

Ý nghĩa Death thể hiện qua hình ảnh Thần Chết cưỡi bạch mã, tay cầm cờ đen với họa tiết trắng. Trong lá bài Death, Thần Chết mang hình hài của một bộ xương, bởi xương là phần duy nhất còn lại của xác người sau khi chết. Bộ áo giáp khiến Thần Chết trở nên bất khả xâm phạm, ngụ ý rằng không ai có thể đánh bại cái chết

Hình ảnh lá bài Death trong Tarot
Hình ảnh lá bài Death trong Tarot

Ý nghĩa Death còn được thể hiện thông qua hình ảnh con ngựa trắng, tượng trưng cho sự thuần khiết bởi cái chết sẽ thanh tẩy tất cả mọi người. Dưới vó ngựa trong lá bài Death, đủ kiểu người đang nằm trên cát bụi – vị quân vương, kẻ ăn mày, nhắc nhở ta rằng cái chết không từ một ai, không phân biệt giai cấp, chủng tộc hay giới tính.
Lá bài Death là một trong những lá bài trông đáng sợ nhất của bộ bài Tarot, thường khiến mọi người cảm thấy e ngại và sợ hãi. Tuy nhiên, ý nghĩa thực sự của lá bài lại mang chiều hướng tích cực, thậm chí là một trong những lá tích cực nhất của bộ bài Tarot.
Vậy ý nghĩa Death là gì? Trước hết, lá bài Death là tín hiệu cho thấy một giai đoạn trong cuộc đời bạn sắp kết thúc và một giai đoạn mới sắp bắt đầu. Bạn chỉ cần đóng lại cánh cửa này, rồi cánh cửa khác sẽ mở ra. Bạn cần bỏ lại quá khứ phía sau, để có thể tập trung năng lượng cho những gì phía trước.
Như vậy, ý nghĩa Death cho thấy bạn có sức mạnh nội lực lớn và có thể ngoan cường đi qua nguy hiểm hay tình cảnh hiểm nghèo. Lá bài Death thể hiện rằng bạn có khả năng giữ bình tĩnh, mạnh mẽ kể cả khi cuộc đời bạn đang gặp những biến cố lớn. Bạn là người có lòng trắc ẩn và sẵn sàng giúp đỡ người khác.
Ý nghĩa Death cũng có thể nói lên rằng bạn sắp đi qua một thay đổi lớn. Phiên bản cũ của bạn sắp mất đi và thay vào đó là một cái tôi mới. Đây có thể là một thời điểm tương đối đáng sợ đối với bạn do bạn không thể biết trước được tương lai sẽ thế nào. Tuy nhiên, kể cả có sợ hãi, bạn vẫn nên đón chào những đổi thay để bước sang chương kế tiếp của cuộc đời.
Ý nghĩa Death cũng có thể là lời khuyên rằng bạn nên buông bỏ những gì vốn luôn ảnh hưởng không tốt đến bản thân bạn bấy lâu nay. Buông bỏ là một phần quan trọng của cuộc sống; học cách không ngừng tiến về phía trước chính là bài học mà lá bài này đem lại cho ta.

Ý nghĩa Death ngược trong Tarot

Ý nghĩa lá bài Death trong Tarot
Ý nghĩa lá bài Death trong Tarot

Khi trải bài ra lá bài Death ngược, ý nghĩa Death ngược vẫn xoay quanh sự thay đổi, nhưng chiều đảo ngược của lá bài lại cho thấy bạn đang phản kháng lại sự thay đổi đó. Bạn lo lắng về việc từ bỏ quá khứ và không chắc về những thay đổi mà mình cần thực hiện để có thể tiến đến tương lai.
Lá bài Death ngược khuyên bạn nên dành thời gian suy nghĩ về cách bản thân nhìn nhận sự thay đổi. Có thể bạn thường xuyên trì hoãn điều đó do nỗi sợ hãi về những điều mình chưa biết. Lá bài khuyên bạn dù sợ hãi, nhưng bạn cần tin rằng điều mình đang làm là đúng và tiếp tục tiến về phía trước. Cuộc sống không ngừng trôi đi, bởi vậy cố gắng chống lại dòng chảy đó chỉ là vô ích và sẽ khiến bạn hối hận mà thôi.
Lá bài Death sẽ không gắn với cảm giác tiêu cực này, nếu bạn nghe theo lời nhắc nhở của nó.

Ý nghĩa Death trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Death trong tình yêu

Lá bài Death trong tình yêu cho thấy bạn đang mắc kẹt trong một mối quan hệ lãng mạn không còn thật sự lãng mạn nữa. Lá bài Death trong các mối quan hệ khuyên bạn nên tiếp nhận một vài đổi thay để khắc phục tình trạng này. Ý nghĩa Death trong các mối quan hệ đôi khi cũng cho thấy rằng bạn đang muốn kết thúc mối quan hệ của mình, nhất là trong trường hợp mối quan hệ này dạo gần đây đang không được tốt lắm.
Dù rằng lá bài Death trong tình yêu có thể hơi khó chấp nhận, nhưng bạn nên hiểu rằng đôi khi rời xa nhau sẽ khiến cả hai bạn phát triển bản thân mình tốt hơn. Hãy nhớ rằng lá bài Death trong tình yêu chỉ xuất hiện như một gợi ý: lựa chọn thay đổi và tiếp tục mối quan hệ hay nói lời tạm biệt với đối phương đều nằm ở quyết định của bạn.
Mặt khác, dù ban đầu lá bài Death trong tình yêu trông hơi đáng sợ, nhưng lá bài này cũng có thể là tín hiệu cho những thay đổi tích cực. Nếu mối quan hệ giữa hai bạn đang hoàn toàn êm ả, sự xuất hiện của lá bài này có thể báo hiệu cho một bước tiến mới, ví dụ như đính hôn.
Nếu bạn đang độc thân, lá bài Death trong tình yêu có thể ám chỉ việc bạn đang từ bỏ một niềm tin hay cách cư xử không tốt, qua đó có thể bắt đầu những mối quan hệ lành mạnh và bền vững hơn.

Ý nghĩa Death trong công việc

Lá bài Death trong công việc khuyên bạn nên lập tức tiến hành bất cứ thay đổi nào trong sự nghiệp mà bạn đã dự định bấy lâu. Có lẽ bạn đã trải qua một khoảng thời gian dài lãnh đạm, chán nản và mệt mỏi với công việc hiện tại của mình, và nếu bạn không bắt tay vào hành động thì cũng sẽ có những sự kiện từ ngoại cảnh bắt bạn phải thay đổi thôi. Bạn có thể vẫn nấn ná trên con đường hiện tại do sự ổn định, an toàn, chắc chắn mà nó mang lại, nhưng nếu phải đi cùng với cảm giác nhàm chán và thiếu niềm vui, thì có lẽ tạm thời hy sinh một chút thoải mái để đổi thay sẽ là một quyết định đúng đắn.

Ý nghĩa Death trong tài chính

Lá bài Death trong tài chính báo hiệu bạn sẽ không thấy thoải mái lắm khi phải đối diện với mất mát về tiền bạc sắp tới đây. Lá bài Death trong tiền bạc cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn sắp thay đổi mối quan hệ của bản thân với tiền bạc và những gì bạn coi trọng. Ý nghĩa Death trong tiền bạc nói rằng bạn sẽ rút ra được bài học về cách quản lý tiền bạc, nguồn lực và hiểu hơn về những điều thật sự quan trọng với mình.

Ý nghĩa lá Death kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Death có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • Ten of Wands > Death: sắp sửa phải đối mặt với một tình huống quá sức chịu đựng
  • Ten of Pentacles > Death: thừa kế tài sản, nhất là trong trường hợp có cả sự xuất hiện của Six of Pentacles
  • Three of Cups > Death: hủy lịch ăn mừng, tiệc tùng
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x