Ý nghĩa lá bài Eight of Pentacles

Ý nghĩa của Eight of Pentacles trong bài Tarot

Lá Eight of Pentacles cho thấy một anh chàng trẻ tuổi đang cặm cụi làm việc quanh tám đồng vàng, cẩn thận điêu khắc ngôi sao năm cánh lên mỗi đồng vàng. Quang cảnh phía xa là một thị trấn nhỏ, tuy nhiên anh ấy đã tự tách biệt mình ra khỏi thị trấn ấy để tránh bị phân tâm từ cuộc sống thường nhật. Nhờ vậy chàng trai trẻ có thể cống hiến hết mình với công việc của mình. Anh ta rất tập trung và hăng hái để hoàn thành công việc thật tốt và tránh để xảy ra bất cứ sai lầm nào. Mỗi đồng xu anh ta làm ra, kỹ năng và độ thông thạo của anh ấy lại càng được cải thiện và điêu luyện hơn.

Lá Eight of Pentacles là lá bài của sự học việc và độ thông thạo. Bạn đang cố gắng làm việc chăm chỉ để có thể cải thiện kỹ năng và thành thạo của mình ở mọi lĩnh vực bạn yêu thích. Có thể gần đây bạn mới có sự thay đổi về công việc, học hành hay tài chính cá nhân, và bạn đã cam kết với bản thân rằng mình sẽ quyết tâm tuyệt đối vào những gì mình đang làm hoặc học tập. Bạn là người siêng năng và chăm chỉ, luôn thúc đẩy 100% năng lực của bản thân tới bất cứ lĩnh vực nào mà bạn đang trọng tâm hướng đến. Vì vậy, bạn luôn nỗ lực từng ngày, bạn luôn muốn cải thiện kỹ năng và độ thông thạo của mình. Nhờ sự kiên nhẫn và sự tập chung không thể lay chuyển của bạn, thành công cuối cùng cũng đã mỉm cười.

Eight of Pentacles chỉ ra rằng bạn luôn chú trọng tới giáo dục và học tập để có thể trau dồi những kỹ năng cho mình. Bạn có thể đã thành thạo một kỹ năng cụ thể nào đó, nhưng giờ bạn lại muốn phải trở thành “bậc thầy” những kỹ năng đó. Ví dụ như bạn nấu ăn ngon chẳng hạn nhưng giờ đây bạn khao khát được trở thành một “siêu đầu bếp”. Bạn biết rằng điều này yêu cầu phải cống hiến và sự tập trung rất nhiều trong quá trình học hỏi, nhưng bạn luôn sẵn sàng làm việc chăm chỉ và chú tâm tới từng chi tiết. Bạn hiểu rằng chẳng thể nâng cao kỹ năng chỉ sau một đêm nên bạn đã chuẩn bị cả một hành trình để một “bậc thầy” trong lĩnh vực bạn đã chọn.

Nói rộng hơn thì lá Eight of Pentacles khuyên bạn nên chú tâm vào những điều thú vị và độc đáo từ nhiều khía cạnh cuộc sống. Đôi lúc bạn cảm thấy không vui với những gì đang diễn ra, bạn biết rằng mình cần có sự thay đổi lớn để cuộc sống thỏa mãn hơn đối với bạn. Lá bài này đưa cho bạn một tín hiệu tích cực về những sự thay đổi đó và đảm bảo bạn đã dành cho mình những cơ hội tuyệt vời nhất. Qua đó, những sự cố gắng và tận tâm mà bạn đã bỏ ra sẽ đưa bạn sống hết khả năng của mình, một cuộc sống trọn vẹn.

Ý nghĩa của Eight of Pentacles ngược trong bài Tarot

Khi lá Eight of Pentacles ngược được mở ra, nó chỉ ra rằng bạn luôn tập chung vào việc phát triển bản thân. Bạn là người có tính kỷ luật và sự tập trung cao, thấu hiểu được đức tin bên trong mình và bạn luôn cố gắng trở thành phiên bản tốt nhất của mình. Bạn có những quy tắc của riêng mình, ví dụ như không được để bản thân suy nghĩ tiêu cực quá lâu, luôn nhắc lại 3 điều mà bạn biết ơn nhất,.. Bạn sẵn sàng lặp đi lặp lại những điều trên cho đến khi thấy được kết quả.

Nói cách khác, lá bài ngược này tiết lộ rằng bạn đang quá tập trung vào việc tạo ra sự hoàn hảo, nhưng điều này lại gây tổn hại đến bạn. Khi bạn quá chú tâm vào những chi tiết nhỏ nhặt, bạn sẽ không thể thấy được bức tranh toàn cảnh và lý do ban đâu tại sao mình lại công việc này. Tương tự, sự cầu toàn hoàn hảo sẽ dần làm bạn mất khả năng thích nghi và thay đổi.

Eight of Pentacles ngược cũng nói bạn đang làm việc chăm chỉ trong một dự án nào đó, nhưng nó dẫn đến một kết cục không mong muốn. Bạn cảm thấy bực tức và thất vọng vì không thấy được sự thành công hay tiến bộ nào. Có lẽ bạn vẫn chưa đủ tài năng và kỹ thuật cần thiết để thực sự thành công hoặc đơn giản nó không dành cho bạn. Có thể bạn cứ tiếp tục bận rộn với những nhiệm vụ nhỏ rồi lại gặp khó khăn để cải thiện những mục tiêu lớn hơn. Đây là lúc để bạn lùi một bước và xem xét lại liệu bạn đã thực sự dành sự tập chung vào đúng nơi hay chưa. Bạn cần chuyển hướng sự tập trung tới những hoạt động mà bạn thấy phù hợp với những mục tiêu rộng mở hơn.

Ý nghĩa của Eight of Pentacles trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Eight of Pentacles trong tình yêu

Đối với tình yêu, việc yêu ai đó cũng như “tu luyện” một kỹ năng vậy. Nó đòi hỏi rất nhiều sự đồng cảm, kiên nhẫn, yêu thương và khát vọng được cải thiện bản thân. Hãy luôn tự hào với những gì bạn tích lũy được và những bài học bạn đã rút ra.

Nếu bạn đã có nửa kia, bạn có thể sẽ thấy rằng người yêu mình đôi lúc cảm thấy khá bất ngờ về bạn, kể cả khi hai bạn đã dành khá nhiều thời gian cho nhau. Sẽ còn nhiều điều để cho hai bạn cùng khám phá mỗi ngày. Học cách trân trọng về mọi mặt của người ấy là điều quan trọng để tình cảm hai bạn càng bền chặt và sâu sắc hơn.

Ý nghĩa Eight of Pentacles trong công việc

Sự tận tâm vào nhiệt huyết của bạn để nâng cao kỹ năng cá nhân sắp tới rất có thể sẽ được đền đáp bằng những phần thưởng tuyệt vời. Những người khác cảm phục với sự phát triển mạnh mẽ của bạn, và giờ bạn có thể hướng tới vị trí cao hơn như một đội trưởng trong lĩnh vực của bạn. Đôi lúc, lá bài này cũng ám chỉ sự thăng tiến. Hãy cứ giữ cho kỹ năng mình thật sắc bén, và duy trì sự tò mò. Nếu hiện tại bạn vẫn còn đi học, tài năng của bạn có thể sẽ kiến người khác phải ấn tượng đấy.

Ý nghĩa Eight of Pentacles trong tài chính

Với lá bài này, có thể bạn đang tìm kiếm những phần thưởng về tài chính sau biết bao cố gắng và quyết tâm trong lĩnh vực của mình. Có thể là thăng chức, thêm nhiều công việc kinh doanh nữa. Khi bạn đã thành công, và đó chính là lúc bạn tận hưởng nó, nhớ về những kỉ niệm khó khăn mà bạn đã trải qua trước đây. Hãy thư thái với bản thân một chút và coi đó như là động lực để tiếp tục phát triển

Ý nghĩa lá Eight of Pentacles kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Eight of Pentacles có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The Sun: nói rằng sau bao nhiêu nỗ lực và nhiệt huyết thì cuối cùng đã được đền đáp. Còn nếu bạn cảm thấy thiếu tập trung vì cặp bài này nhắc nhở bạn hãy tiếp tục với công việc và tập chung thực hiện nó.
  • The Lover: ám chỉ bạn có đủ khả năng để hàn gắn tất cả các mối quan hệ tình cảm cả về tình yêu lẫn gia đình
  • Nếu bạn đang cảm thấy mệt mỏi trong việc yêu đương, cặp bài này nhắn nhủ rằng bạn đừng nên bỏ cuộc mà hãy hòa giải và thỏa hiệp với nửa kia của mình.
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x