Ý nghĩa lá bài Five of Wands

Ý nghĩa của Five of Wands trong bài Tarot

Lá Five of Wands, xuất hiện với năm người đàn ông đang hỗn chiến với nhau, sử dụng cây gậy như vũ khí của họ. Tuy nhiên, thử nhìn gần hơn thì những cây gậy ấy chỉ được giơ lên chứ không thực sự đánh đập hay làm bị thương ai cả. Nó như kiểu chẳng có mục đích hay kết cục rõ ràng nào cho cái cảnh hỗn loạn này hơn là tạo ra sự xung đột và mâu thuẫn trong một nhóm. Mỗi người đàn ông mặc mỗi loại trang phục khác nhau, đại diện cho sự đa dạng lai lịch và hệ thống niềm tin mỗi người. Vì sự khác nhau này, họ không thể tìm ra sự hòa hợp và điểm chung với người khác.

Hình ảnh lá bài Five of Wands
Hình ảnh lá bài Five of Wands

Trong bài Tarot, lá Fives thường đại diện cho xung đột và thay đổi. Lá Five of Wands cũng không ngoại lệ, nó chỉ ra rằng bạn đang ở giữa của một cuộc chiến, sự căng thẳng và cạnh tranh với những người khác và nó đang ảnh hưởng tới khả năng của bạn để tiến tới mục tiêu phía trước. Thay vì bạn làm việc cho mục tiêu của mình thì bạn lại chống lại những sự xung đột không ngừng. Với lá Five of Wands, mọi người đang chiến đấu để được lắng nghe, nhưng đoán xem? Chẳng ai chịu lắng nghe cả. Khi mọi người có quan điểm khác nhau, nhưng chả ai chịu dừng lại để lắng nghe người khác cả, xung đột và sự hiểu lầm sẽ ngày càng hung hăng hơn. Nếu thấy bản thân giống với điều này, xem nó như một cơ hội để vượt lên sự hỗn loạn và thảm họa này. Dành thời gian ra để lắng nghe người khác, kể cả khi bạn đồng ý hay không đồng ý. Và có thể trong quá trình này, quan điểm của họ sẽ trở lên mềm mỏng và nhẹ nhàng hơn. Họ cũng dành cho bạn sự tôn trọng mà bạn đang tìm kiếm và lắng nghe quan điểm của bạn.

Đôi khi, kiểu xung đột và tranh luận này có thể khá hữu ích, ví dụ như một nhóm cần động não để giải quyết vấn đề. Bạn cần xây dựng một môi trường nơi mà bạn có thể thử những ý tưởng và để chúng phát triển nhờ mọi người. Bạn sẽ có lợi từ việc thành lập một nhóm làm việc, một ủy ban hoặc một nhóm tham mưu với những cá nhân khác nhau người mạng lại nhiều góc nhìn và trải nghiệm khác nhau. Thoải mái tranh luận với tinh thần xây dựng tích cực để phát triển chất lượng ý tưởng và hành động của bạn.

Lá Five of Wands khuyến khích một cách tiếp cận nhiệt tình với sự thay đổi. Sự chuyển đổi đang đến dù bạn có muốn hay không, thử thách của bạn sẽ sớm được đảm bởi những người cùng chung chiến tuyến với bạn và đương đầu với điều này trên tính chất tích cực và xây dựng. Hiện tại, năng lượng của cả nhóm bạn đang bị rải rác do nhiệt tình vào sai việc. Mọi người đều có ý tưởng, nhưng không ai mang chúng đến như một giải pháp hợp lý hướng về phía trước. Vai trò của bạn có thể được xác định bởi một chiếc thuật và mục đích rõ ràng, thứ mà chỉ có thể thực hiện khi mọi người cùng tham gia.

Ý nghĩa của Five of Wands ngược  trong bài Tarot

Lá Five of Wands ngược nói rằng bạn đang đối mặt với xung đột nội bộ và không rõ vấn đề gây ra chuyện này nằm ở đâu. Bạn có lẽ đã cố giải quyết vấn đề bằng quan điểm cá nhân trên một chủ để gây tranh cãi giống như nhân quyền, nhập cư, toàn cầu hóa,.. Bạn có nhiều người xung quanh bạn người mà có cái nhìn mạnh mẽ về việc bạn nên làm và điều này gây ra sự căng thẳng và sự bất đồng khổng lồ. Chỉ khi bạn nghĩ mình có tầm nhìn rõ ràng, ai đó thách thức bạn, hoặc bạn khám phá thông tin gì mới và bạn thay đổi cách nhìn của mình. Quá trình này là có lợi và sẽ giúp bạn đến với quan điểm chuẩn mực và sự tìm hiểu kỹ càng. Căn chỉnh con tim và lý trí để khám phá cảm giác yên bình của bản thân.

Lá Five of Wands ngược có thể chỉ ra bạn có khuynh hướng tránh khỏi những xung đột bất kể khi nào nó khả thi. Bạn cảm thấy bất cứ sự căn thẳng nào cũng khiến bạn khó chịu, và bạn chỉ ước cho nó biến đi. Vậy nên, bạn tránh né chúng bằng rất nhiều năng lượng và làm ngơ vấn đề nếu có. Tuy nhiên, vài sự xung đột có thể hữu ích, cụ thể nếu nó mang tính xây dựng và tìm ra được vấn đề nằm bên trong để rồi có hướng để tạo ra giải pháp. Xem xét liệu cứ tránh né sự không thoải mái có phải là cách tốt nhất hoặc nếu bạn cảm thấy bản thân đang làm tổn hại những gì quan trọng đối với bạn.

Lá Five of Wands ngược giống như một tín hiệu của sự cứu rỗi sau những khó khăn. Bạn không còn chống lại quá nhiều sự cạnh tranh nữa. Với phương diện bản thân, bạn đã trải qua sự giận dữ và thù địch của mình và giờ cảm thấy chắc chắn hơn về mối quan hệ của bạn. Bạn chẳng cần phải chứng minh bản thân nữa.

Ý nghĩa của Five of Wands trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa lá bài Five of Wands
Ý nghĩa lá bài Five of Wands

Ý nghĩa Five of Wands trong tình yêu

Nếu bạn còn độc thân, bạn có thể cảm thấy người duy nhất mà bạn mong ước chính là người phù hợp nhất, và bạn phải khiến cho đối phương yêu mến bạn. Đảm bảo rằng không mang nặng điều này quá, và đừng quá ép buộc. Điều này có thể làm hại cho mối quan hệ đôi lứa thay vì kéo chúng gần nhau hơn.

Nếu bạn đã có nửa kia, có lẽ sẽ có vài xung đột. Hãy nhận ra điều gì châm ngòi cho điều này, một trò đùa vô ý cũng có thể biến thành một cuộc cãi vã lớn đấy. Tuy nhiên, vẫn cần những sự vui vẻ trong mối quan hệ, nên cần nhận ra sự hạnh phúc khi ở cùng nhau, và cứ vui đùa nhưng giữ chừng mực.

Ý nghĩa Five of Wands trong công việc

Sự xung đột và cạnh tranh trong công việc là ẩn ý của lá bài này. Sự tương đồng này giữa những người làm việc trong các lĩnh vực như bán hàng, ngân hàng, và vận động viên. Bạn có thể đang chống lại cá nhân nào đó để phát triển tài chính và địa vị. Bất kể xung đột nào bạn đang đối mặt, bạn sẽ phải tranh giành với cái tôi của người khác. Nhờ lá bài này, nó rõ ràng là bạn có khả năng để đánh bại những thử thách trước mặt bạn và trục xuất những gì đang cố chắn đường bạn.

Ý nghĩa Five of Wands trong tài chính

Giờ là là lúc để tạo ra một nguồn tài chính ổn định nếu bạn thấy lá Five of Wands. Nó là tạm thời nhưng bạn phải chiến đấu để tìm cách. Trận chiến này có thể là một kiểu cần thiết cho công việc, cụ thể là chăm chỉ hoặc không thì gắng sức để kiểm soát tình trạng tài chính của mình. Nếu tình trạng hiện giờ không khả quan cho lắm, nó lẽ bạn sẽ phải tranh cãi về tiền bạc sớm thôi. Cuộc cãi vã này có thể đến từ người bạn yêu hoặc từ người lạ như nhân viên bán hàng.

Ý nghĩa lá Five of Wands kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Five of Wands có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The Temperance: thỏa hiệp là chìa khóa để tránh những xung đột, hãy sâu sắc và công tâm khi đàm phán để cùng tìm ra tiếng nói chung.
  • The Hanged Man: ám chỉ bạn còn một phương án khác mà có thể giải quyết được mọi xung đột mà, nhưng bạn lại không để ý hoặc quá sợ để thực hiện nó.
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x