Ý nghĩa lá bài Four of Pentacles

Ý nghĩa của Four of Pentacles trong bài Tarot

Lá Four of Pentacles hiện ra hình ảnh một người đàn ông đang ngồi trên một chiếc ghế đẩu. Phía xa xa là khung cảnh quê hương của anh ta.  Cánh tay của người đàn ông này ôm chặt lấy đồng tiền, như thể anh ta sợ rằng chỉ nới lỏng một chút là anh ta sẽ đánh mất nó vậy. Một đồng tiền nữa được anh ấy giữ thăng bằng trên đầu của mình và còn hai đồng tiền nữa được để chắc chắn dưới hai bàn chân của anh ta. Người đàn ông này hoàn toàn không muốn ai động đến những đồng tiền của anh ta. Tuy nhiên, cũng tại anh ta cứ “dính” với tiền của mình quá nên chả thể đi đâu được, mãi vẫn chỉ ngồi yên một chỗ. Anh ta cũng chả có ai để trò chuyện, thậm chí bạn bè hay gia đình cũng không. Người đàn ông này tự thấy mình đang mắc kẹt trong sự giàu có.

Lá Four of Pentacles nói rằng bạn đã tạo dựng được nguồn tài chính dồi dào và vững chắc nhờ việc duy trì sự tập chung bền bỉ vào  mục tiêu mà bạn đã lập ra và luôn có thái độ cầu tiến trong tương lai. Bạn luôn chú tâm vào nguồn tài chính dài hạn của mình, liên tục tiết kiệm tiền và mở rộng chúng để bạn có thể có thể tận hưởng cuộc sống dư giả và thoải mái không chỉ là bây giờ mà còn trong tương lai nữa. Bạn luôn xem xét về một kế hoạch tiết kiệm, kế hoạch nghỉ hưu, đầu tư an toàn,.. để trong tương lai xa, bạn vẫn sẽ bảo vệ được những gì bạn đã và đang tích lũy được.

Tuy nhiên lá Four of Pentacles cũng đồng thời cũng có thể là lối suy nghĩ tằn tiện, bủn xỉn đặc biệt là liên quan tới tiền và của cải. Thay vì dành tiền ra để thỏa mãn cuộc sống thì bạn lại chọn việc tiết kiệm quá mức. Như thể bạn sợ rằng bạn sẽ mất hết tất cả hay ai đó sẽ lấy hết tiền của bạn. Chi tiêu của bạn có đôi chút bảo thủ và nghiêm khắc đến nỗi bạn phải cắt giảm đi rất nhiều nhu cầu cá nhân, du lịch, những dịp gặp gỡ thân mật, quà tặng hay những hoạt động vui vẻ. Nhưng rồi bạn làm vậy vì điều gì? Chẳng phải tiền bạc chỉ hoạt động tốt khi nó được thuyên chuyển và trao đổi hay sao? Trong thâm tâm bạn vẫn luôn thiếu đi sự hạnh phúc và đủ đầy. Cũng chỉ vì bạn không muốn sử dụng tiền của mình cho những điều đó nên nó cũng đồng nghĩa rằng bạn đang bán đi niềm vui và hạnh phúc với cuộc sống này. Nếu điều này xảy ra, hãy tự tạo ra sự cân bằng tích cực giữa tiêu xài và tiết kiệm. Bạn vẫn có thể hưởng thụ “trái ngọt” với công sức mình bỏ ra mà vẫn có thể tích trữ về sau này.

Vượt ra khỏi tiền bạc và của cải, Lá Four of Pentacles xuất hiện khi bạn đang tìm kiếm thêm sự tự chủ trong cuộc sống. Trong công việc, có thể bạn là người tỉ mỉ hoặc không để cho người “loanh quanh” nơi làm việc của mình để có thể đạt sự tập trung tốt nhất. Trong các mối quan hệ, có thể bạn là người cứng nhắc, có tính độc đoán luôn muốn chắc chắn rằng không ai có thể làm tổn hại những gì bạn đã gây dựng. Ở góc độ cá nhân, bạn có thể không thực sự cởi mở và ít khi chấp nhận thay đổi. Bạn có xu hướng tích trữ hơn là tiêu xài. Sau cùng thì bạn cũng đã tạo lên cho mình phong cách sống  Một cuộc sống an toàn nhưng chắc chắn. Bất cứ hướng đi nào khác và mạo hiểm hơn đều vấp phải khó khăn, vậy nên bạn thường “chơi an toàn” hơn là lao theo sự mạo hiểm và bất chấp.

Ý nghĩa của Four of Pentacles ngược trong bài Tarot

Lá bài Four of Pentacles xuất hiện khi bạn đang xem xét lại những gì thực sự quan trọng với bạn, đặc biệt là về tiền và tài sản. Có vẻ như bạn đang quá đặt nặng vấn đề tiền bạc lên hàng đầu, và bây giờ bạn chợt nhận ra tiền chưa chắc sẽ kiến bạn hạnh phúc mà thứ bạn cần chính là tình yêu. Có thể thấy, bạn đang dần đánh mất đi sự bền chặt với mọi người xung quanh vì tiền bạc. Để tìm thấy tình yêu và hạnh phúc trong cuộc sống này điều đầu tiên là hãy cởi mở và phóng khoáng hơn với những người xung quanh. Hãy cứ thẳng thắn chia sẻ những gì còn khúc mắc với gia đình và bạn bè và cứ suy nghĩ tích cực như một người với lối sống tối giản. Tiền bạc sẽ chẳng còn là ưu tiên hàng đầu của bạn nữa và rồi bạn sẽ phải xác định lại các mối quan hệ với của cải, tiền bạc của mình.

Lá bài ngược này cũng chỉ ra rằng bạn đang để tiền rơi ra khỏi túi quá nhanh vì thói quen tiêu xài vượt qua cả khả năng tài chính của bạn. Bạn tiêu xài vô độ và hy vọng rằng điều này sẽ giúp mình hạnh phúc hơn, nhưng những gì nó đem lại chỉ là những giây phút vui vẻ chốc lát, sau cùng để lại cho bạn càng nhiều căng thẳng và lo lắng hơn vì số dư tài khoản của bạn ngày càng đi xuống.

Tại thời điểm này, niềm đam mê tài bạc của bạn sẽ biến bạn trở lên tham lam. Bạn sẽ muốn thêm nhiều, nhiều. nhiều nữa nhưng cái giá phải trả cho sự tham lam thì lại quá đắt. Để trả lời cho câu hỏi tiền bạc, bạn có thể sẽ làm việc thêm nhiều giờ hơn nhưng bên cạnh đó bạn cũng bỏ bê những người bạn yêu thương. Nhìn vào bức tranh tổng thể để nhìn nhận lại vấn đề, rồi tự đặt ra câu hỏi liệu cái mà “nhiều hơn nữa” có thực sự mang lại cho mình hạnh phúc mà mình ao ước hay không?

Cuối cùng, Lá Four of Pentacles xuất hiện khi bạn đang trong chế độ tự bao bọc bản thân. Bạn có niềm mong ước lớn lao về sự an toàn, ổn định và chắc chắn và bạn sẵn sàng làm mọi thứ để tạo ra một môi trường an toàn và ổn định nhất dành cho mình. Kể cả khi thế giới ngoài khi liên tục thay đổi và rơi vào hỗn loạn thì thế giới bên trong bạn vẫn luôn đảm bảo sự kiểm soát tuyệt đối của mình. Bạn thấy rằng dọn dẹp nhà cửa hay bố trí lại đồ đạc trong nhà thực sự giúp bạn bình tĩnh và giải tỏa căng thẳng trong những trường hợp khặt nghèo.

Ý nghĩa của Four of Pentacles trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Four of Pentacles trong tình yêu

Nếu bạn đang trong mối quan hệ thì lá bài này muốn nói rằng hai bạn khó mà có thời gian dành cho nhau. Đây là lúc bạn suy nghĩ và nhìn nhận lại mọi việc, việc gì nên ưu tiên, việc gì không bởi hễ có thời gian rảnh là tranh thủ gặp nhau cũng khó mà có thể duy trì mối quan hệ này.

Còn nếu bạn vẫn độc thân, hãy bước khỏi vùng an toàn và đi tìm tình yêu đích thực của đời mình. Những đừng kỳ vọng quá lớn và đừng có thái độ kiểm soát quá đà với nửa kia của mình. Hãy cứ vô tư và thoải mái để những cuộc hẹn hò thật thành công và ý nghĩa.

Ý nghĩa Four of Pentacles trong công việc

Liên quan đến công việc, lá bài này muốn nhắn nhủ bạn có thực sự sống và làm việc với đúng khả năng và lĩnh vực của mình hay chưa? Hay bạn chỉ đang duy trì công việc này vì tiền mà thôi. Nếu vậy đây chính là lúc thích hợp để tìm kiếm một vị trí mà bạn cảm thấy yêu thích và hạnh phúc.

Hãy cứ tìm kiếm và trải nghiệm để tìm được công việc phù hợp. Nhưng hãy cẩn thận với những việc quá tốt để có thể thành hiện thực.

Ý nghĩa Four of Pentacles trong tài chính

Nếu lá bài này xuất hiện, có lẽ bạn nên cởi mở với việc chi tiêu của mình hơn. Thay vì tích góp và tiết kiệm quá độ, hãy cứ dành tiền của mình cho những hoạt động giải trí ý nghĩa và bổ ích. Mặt khác, nếu bạn tự thấy mình có xu hướng chi tiêu mất kiểm soát, hãy dừng lại. Đây không phải là lúc đặt cược công sức của mình vào may rủi. Cần có những kế hoạch dài hạn, chi tiết để tránh xa đà vào tệ nạn. Tốt nhất là nên học cách tiết kiệm càng sớm càng tốt.

Ý nghĩa lá Four of Pentacles kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Four of Pentacles có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The Hermit: sự cứng nhắc và bảo thủ của bạn là nguồn cơn của mọi sự cãi vã và bất đồng bấy lâu nay. Hãy coi đây như một lời cảnh báo rằng bạn phải xem xét lại thái độ của mình.
  • The Wheel of Fortune: Ngược lại một chút, đây là lúc bạn nên cứng đầu một tí . Có thể đây là lựa chọn khó khăn với nhiều người, nếu không khéo bạn còn có thể đánh mất những người quan tâm đến bạn.

 

 

Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x