Ý nghĩa lá bài Justice

Ý nghĩa Justice trong Tarot

Lá bài Justice là biểu tượng của sự thật, công lý và luật pháp. Ý nghĩa Justice thể hiện qua hình ảnh một người phụ nữ đang ngồi trên ghế, tay trái cầm chiếc cân đòn – tượng trưng cho sự cân bằng giữa lý trí và trực giác, tay phải cầm kiếm – tượng trưng cho tính công bằng.

Hình ảnh lá bài Justice
Hình ảnh lá bài Justice

Ý nghĩa Justice còn thể hiện qua hình ảnh vương miện với những hình vuông, tượng trưng cho sự sáng suốt vốn cần thiết để có thể thực thi công lý. Hai cây cột xám, tấm vải tím, chiếc áo choàng đỏ cùng mũi giày trắng ngầm nói lên rằng những gì người phụ nữ đang truyền đạt bắt nguồn từ kết quả của những hành động đã diễn ra.
Lá bài Justice là biểu tượng của sự thật, công lý và luật pháp. Ý nghĩa Justice thể hiện qua hình ảnh một người phụ nữ đang ngồi trên ghế, tay trái cầm chiếc cân đòn – tượng trưng cho sự cân bằng giữa lý trí và trực giác, tay phải cầm kiếm – tượng trưng cho tính công bằng.
Lá bài Justice nói rằng tất cả mọi quyết định của bạn đều có ảnh hưởng về lâu dài lên cả bản thân bạn và người khác. Ý nghĩa Justice cho thấy rồi sẽ đến một thời điểm bạn nhận lấy phán xét về những hành động của mình. Lá bài là dấu hiệu cho thấy đây sẽ là một phán xét công bằng và anh minh. Tùy trường hợp mà cảm giác của bạn xung quanh lá bài sẽ khác nhau.
Nếu bạn đã phải chịu bất công, lá bài Justice sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm. Mặt khác, nếu bạn đã khiến người khác phải chịu tổn thương, lá bài Justice chính là lời cảnh báo rằng bạn nên sớm thay đổi để có một tương lai tốt đẹp hơn.

Ý nghĩa lá bài Justice trong Tarot
Ý nghĩa lá bài Justice trong Tarot

Ý nghĩa Justice còn xoay quanh sự thật. Bạn cần phải nắm chắc sự thật dựa trên những gì thực tế đã xảy ra để có thể đưa ra đánh giá đúng đắn nhất. Khi lá bài Justice xuất hiện, đã đến lúc bạn phải nhìn nhận công bằng tất cả hành động của mình. Bằng cách theo đuổi sự thật, bạn sẽ có thể thấu hiểu được nhiệm vụ của bản thân khi đến với thế giới này.
Ý nghĩa Justice cũng là chỉ dấu cho thấy một lĩnh vực nào đó trong cuộc đời bạn đang cần được chú ý xem xét và giải quyết. Đó có thể là về công việc hay một quyết định quan trọng nào đó cần được đưa ra.

Ý nghĩa Justice ngược trong Tarot

Tuy nhiên, khi trải bài ra lá bài Justice ngược, ý nghĩa Justice ngược lại cho thấy bạn đang trốn tránh hậu quả từ những hành động trong quá khứ của mình. Lá bài khuyên bạn nên cân nhắc những việc cần làm trong hiện tại để có thể cân bằng lại hậu quả từ quá khứ, qua đó có thể nhận được một kết cục tốt đẹp hơn trong tương lai. Bắt tay vào hành động sẽ giúp bạn có thể thay đổi và ngừng dằn vặt bản thân mình. Trong các vấn đề về pháp lý, sự xuất hiện của lá bài ngược có thể dự báo cho một kết quả không không bằng mà bạn sẽ rất khó để chấp nhận.

Ý nghĩa Justice trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Justice trong tình yêu

Lá bài Justice trong tình yêu cho thấy nếu bạn nỗ lực đủ nhiều, tình yêu sẽ tìm đến với bạn. Lá bài Justice trong các mối quan hệ thể hiện rằng nếu bạn vốn luôn tốt bụng, dễ mến và nhiệt tình với người khác, các mối quan hệ của bạn sẽ là tấm gương phản chiếu những gì bạn cho đi.
Ý nghĩa Justice trong các mối quan hệ khuyên bạn nên đối xử công bằng với đối phương. Cẩn thận với những cơn nóng giận, tính phòng thủ quá mức. Hãy chắc chắn rằng mọi vấn đề trong mối quan hệ của bạn được giải quyết với sự tôn trọng và niềm tin bạn dành cho nửa kia. Đôi khi lá bài cũng xoay quanh việc bộc lộ nỗi chán nản của bản thân mà không làm tổn thương đến người khác. Miễn là cả hai cùng thành thật và có niềm tin ở nhau, mối quan hệ sẽ tiếp diễn tốt đẹp.

Ý nghĩa Justice trong công việc

Lá bài Justice trong công việc khuyên bạn nên thành thật và công bằng trong bất kỳ cuộc cãi cọ, tranh chấp nào mà bạn gặp ở chốn công sở. Nhìn chung, lá bài khuyên bạn hãy cư xử liêm chính, và luôn nhớ rằng chính bản thân sẽ chịu trách nhiệm cho mọi hành động của mình.

Ý nghĩa Justice trong tài chính

Lá bài Justice trong tài chính nhắc nhở bạn hãy thành thật, hợp lý và công bằng trong các trao đổi về tài chính. Lá bài Justice trong tiền bạc khuyên bạn hãy cân bằng lợi ích của bản thân đối với người khác. Ý nghĩa Justice trong tiền bạc nói rằng miễn là bạn làm được như vậy, tình hình tài chính của bạn sẽ ổn thỏa.

Ý nghĩa lá Justice kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Justice có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • Justice > Lá bài The Devil: có thể là dấu hiệu cho việc phá sản
  • Justice > Lá bài Ten of Wands: bị gây khó khăn bởi luật lệ, thủ tục hành chính và thói quan liêu
  • Ten of Pentacles > Justice > Three of Swords: tranh cãi về pháp lý với gia đình.
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x