Ý nghĩa lá bài King of Cups

Ý nghĩa King of Cups trong Tarot

Ý nghĩa King of Cups thể hiện qua hình ảnh một vị vua ngồi trên ngai vàng, cổ đeo vòng có mặt mề đay hình con cá, đại diện cho cảm xúc và tinh thần. Trên mặt nước phía sau vị vua, có một con cá và một chiếc thuyền, lần lượt tượng trưng cho thế giới cảm xúc và vật chất.

Hình ảnh lá bài King of Cups
Hình ảnh lá bài King of Cups

Lá bài King of Cups đại diện cho khả năng sáng tạo, cảm xúc và tiềm thức. Lá bài tượng trưng cho khả năng kiềm chế cảm xúc và biết chịu trách nhiệm cho những cảm giác, thôi thúc của bản thân. Do đó, lá bài chỉ dấu cho mối liên kết mạnh mẽ giữa trí thông minh và xúc cảm mà trong đó, cả hai yếu tố đều được cân bằng.
Lá bài King of Cups cho thấy khi bạn đã có thể kiểm soát được cảm xúc của mình, đó cũng chính là lúc bạn đã nhận thức và hiểu bản thân mình tốt hơn. Khi phải đối mặt với thử thách, đứng trước nguy cơ đánh mất sự cân bằng của mình, lá bài nhắc nhở bạn không nên giận dữ hay tuyệt vọng, mà nên trung hòa trạng thái cảm xúc để có thể tiếp tục tiến lên. Lá bài khuyên bạn nên học cách nhìn nhận bản thân để có thể nhận thức về thế giới nội tâm tốt hơn.
Trong một số trường hợp, lá bài có thể đại diện cho một người nam lớn tuổi trong cuộc sống của bạn, một người trưởng thành sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những hành động của mình và đã hiểu rõ về bản thân.

Ý nghĩa King of Cups ngược trong Tarot

Tuy nhiên, khi trải bài ra lá bài King of Cups ngược, ý nghĩa King of Cups ngược lại cho thấy khả năng xử lý vấn đề với lòng trắc ẩn và sự thông thái của nhà vua đang không còn được như trước. Nhà vua đang khó có thể cân bằng nhu cầu của tất cả những người tìm đến ngài để nhận lời chỉ dẫn: ngài có thể tốt bụng với người này, và lạnh lùng với người khác. Khả năng định vị cảm xúc của những người xung quanh có thể được dùng vì mục đích xấu, chẳng hạn như thao túng người khác để phục vụ lợi ích cá nhân.

Ý nghĩa lá bài King of Cups trong Tarot
Ý nghĩa lá bài King of Cups trong Tarot

Ý nghĩa King of Cups ngược có thể đại diện cho ai đó trong cuộc sống của bạn, vốn thường hiểu và kiểm soát khá tốt cảm xúc của mình, nhưng gần đây lại trở nên thao túng và có xu hướng kiểm soát cảm xúc của người khác.

Ý nghĩa King of Cups trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa King of Cups trong tình yêu

Lá bài King of Cups trong tình yêu đại diện cho một người có sự cân bằng giữa cảm xúc và lý trí. Lá bài King of Cups trong các mối quan hệ cho thấy đây là một người có sự trưởng thành về mặt cảm xúc và coi trọng gia đình. Sự bình tĩnh của họ có thể giúp xoa dịu bầu không khí ngay cả trong những tình huống căng thẳng nhất.
Ý nghĩa King of Cups trong các mối quan hệ cũng có thể nói rằng bạn đang đi tìm tình yêu bằng cả lí trí lẫn trực giác, bằng cả sự thực tế lẫn sự thông thái, lòng trắc ẩn và khả năng thấu hiểu, hứa hẹn mang lại cho bạn một tình yêu sâu sắc.

Ý nghĩa King of Cups trong công việc

Lá bài King of Cups trong công việc cho thấy có thể một người cố vấn kinh nghiệm, chu đáo và giàu lòng trắc ẩn sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn với công việc của mình. Lá bài cũng cho thấy sự thông thái và khả năng cân bằng giữa lý trí và cảm xúc sẽ giúp bạn có được sự tôn trọng và ngưỡng mộ của những người xung quanh, đặc biệt trong những tình huống cần phải giải quyết mâu thuẫn nơi công sở.

Ý nghĩa King of Cups trong tài chính

Lá bài King of Cups trong tài chính cho thấy bạn đang có tình hình tài chính ổn định Lá bài King of Cups trong tiền bạc nói rằng nếu bạn đang định chi trả hoặc đầu tư một khoản lớn, lá bài nhắc nhở bạn nên cẩn thận và thực tế, đồng thời cũng phải thỏa mãn những nhu cầu về mặt cảm xúc của mình.

Ý nghĩa lá King of Cups kết hợp với các lá bài khác

Tất cả các lá Kings và Kings trong bộ bài đều có cả những đặc tính tiêu cực và tích cực. Do vậy trong một trải bài, ý nghĩa của lá bài này sẽ phụ thuộc vào những lá bài khác. Nếu là chỉ dấu cho tương lai, lá bài có thể đại diện cho một người bạn chưa quen biết nhưng sẽ đóng vai trò quan trọng trong một tình huống nào đó sau này.

Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x