Ý nghĩa lá bài King of Pentacles

Ý nghĩa của King of Pentacles trong bài Tarot

Xuất hiện trong lá bài, dường như là một vị vua đang ngồi chễm chệ trên một ngai vàng, được điêu khắc với những chiếc đầu bò mỗi góc của chiếc ghế, điều này thể hiện sự tương quan với cung Kim Ngưu. Chiếc áo choàng của ông ấy được tổ điểm bởi những chùm nho và dây leo, tượng trưng cho sự giàu có và đủ đầy. Tay phải ông ta cầm một chiếc quyền trượng đầy quyền năng, và bên tay trái ông ấy giữ trên tay một đồng tiền vàng, tượng trưng cho ảnh hưởng và vật chất to lớn của ông ta. Vị vua này có khả năng bẩm sinh tạo ra tiền bạc và tài chính dư giả. Hơn nữa, ông ta còn có thể duy trì sự giàu có của mình qua thời gian bằng sự kỷ luật và tài lãnh đạo đỉnh cao của mình.

Bên dưới ngai vàng được bao bọc bởi cây, hoa và dây leo, thể hiện lên đỉnh cao thành công về vật chất của vị vua. Lâu đài được đặt ngay phía sau ông ta là biểu tượng cho những gì ông ấy đã gây dựng qua biết bao nỗ lực và quyết tâm. Nhà vua này khá nghiêm túc về sự an toàn tài chính và đã tích trữ sự giàu có của mình bằng sự tập trung cao độ, không thể lay chuyển. Ông ta rất tự hào về những thành tựu của mình và muốn cho mọi người thấy sự giàu có và dư giả của mình.

Lá King of Pentacles đại diện cho sự giàu có về vật chất và nguồn tài chính dồi dào cùng những thành công đáng nể. Vị vua này luôn mang cho mọi người sự tin tưởng tuyệt đối; ông ta sử dụng tham vọng và tin tin của mình để tạo ra sự giàu có cho mình và người khác. Đồng thời tạo ra giá trị bản thân từ những gì ông ta tích lũy được và có thể chia sẻ cho người khác nữa. Ông ấy luôn được xem là bề trên, là người thường cho mọi lời khuyên, định hướng và hiểu biết, đặc biệt trong tiền tài và những công việc quan trọng khác.

Lá bài này cũng chỉ ra rằng bạn có thể biến tầm nhìn của mình thành thứ gì đó hữu hình, thực tế và rất béo bở. Bạn có khả năng làm chủ mọi loại hình kinh doanh. Bạn không đơn thuần chỉ nghĩ ra ý tưởng rồi mong muốn nó hoạt động tốt, thay vào đó bạn cố gắng vạch ra kế hoạch “tác chiến” ngay lập tức, tập hợp mọi nguồn lực và làm rõ ràng mục tiêu của mình, thường đi với những thành công to lớn. Bạn cứ như là Vua Midas vậy, thứ gì bạn chạm vào đều biến thành vàng. Mỗi khi điều gì đó trong tầm nhìn của bạn, bạn lập tức tạo lên những thành công vang dội, cụ thể là về tài chính. Tiền tài dễ dàng chảy vào túi bạn và đến khi bạn ngồi trên đỉnh cao giàu có và vị thế, bạn có thể yên tâm nghỉ ngơi với sự phồn vinh liên tục của mình. Bạn không còn khó khăn trong việc hoàn thành những thứ bạn mong muốn nữa, cũng giống lá Page và Knight, bạn cũng chẳng cần làm gì để chứng tỏ bản thân.

Lá King of Pentacles thường chỉ ra chặng đường cuối cùng của một nhiệm vụ sáng tạo, một khoản đầu tư, một công việc có sự liên kết kinh doanh. Qua sự siêng năng, trách nhiệm và luôn chú ý vào những chi tiết, giờ đây bạn đã đạt được nhiều điều lớn lao và cuối cùng cũng có thể nói rằng bạn đã hoàn thành nhiệm vụ. Hãy tận hưởng những gì bạn đã đạt tích lũy và thành công bạn đã tạo ra. Bạn gây dựng một cuộc sống giàu có, không chỉ tiền bạc mà còn về cả tinh thần, điều mà sẽ giúp bạn tiến xa trong tương lai.

Lá King of Pentacles nói rằng lập kế hoạch có phương pháp và cách tiếp cận thấu đáo sẽ dẫn bạn đến thành công. Bạn có kinh nghiệm trong quá khứ rằng điều gì là tốt nhất và tiến hành đặt những giải pháp và thực hành lên nó, bạn biết rằng nó vẫn sẽ phù hợp với bạn trong tương lai. Thà cứ tiếp tục đi trên con đường mình đã chọn còn hơn là mạo hiểm thử những điều mới. Bạn không cần phải mạo hiểm thêm bất cứ lần nào nữa.

Ý nghĩa của King of Pentacles ngược trong bài Tarot

Lá King of Pentacles ngược yêu cầu bạn nhìn vào những mối quan hệ của bạn với tiền bạc, vật chất. Một mặt, bạn có thể không quản lý tiền bạc tốt lắm. Bạn có thể sử dụng tiền với những vụ kinh doanh mạo hiểm hoặc một công việc quá tầm với, rồi ngay sau đó tiền trong tài khoản của bạn có thế bay mất, bạn lại phung phí để khoe khoang hoặc đầu tư vào những cơ hội có tính mạo hiểm cao. Bạn đang không tôn trọng tiền của mình, thay vào đó hãy tự tạo ra kỷ luật và kiểm soát cho bản thân, chỉ có vậy mới có thể cứu rỗi bạn khỏi tương lai tăm tối trong khi vẫn có thể hưởng thụ trái ngọt mà bạn đã làm ra.

Mặt khác, bạn lại quá xem trọng vật chất hơn những thứ khác, sự tiêu cực đã ảnh hưởng mối quan hệ và cách cư xử của bạn. Bạn là người tham công tiếc việc, đầu tư quá mức để tạo lên của cải và ngó lơ những người bạn yêu thương. Bạn sẵn sàng làm mọi thứ để kiếm thêm, kể cả khi nó đồng nghĩa rằng bạn đang bán đi một phần linh hồn và sự ngay thẳng của mình. Bạn bị ấn tượng bởi những bài đăng và vị trí xã hội mà người khác đăng lên mạng. Bạn tôn sùng những ai “trên” bạn và bỏ qua những ai “dưới” bạn. Bạn hãy thể hiện và khoe khoang về những người mà bạn biết. Nếu bạn nằm trong số này, lùi lại một bước để nhìn nhận lại sự ảnh hưởng to lớn của tiền đối với bạn. Liệu nó có đang phục vụ bạn  trong giai đoạn này không hay bạn cần phải thay đổi?

Lúc này, Lá King of Pentacles ngược đại diện cho những người bướng bỉnh và cứng nhắc trong cách tiếp cận của họ. Khi lá King này xuất hiện, hãy thử nhìn lại cuộc sống mình xem. Mình có đang bị “sa lầy” không? Có phải cuộc sống dần trở lên quá dễ đoán và mỗi ngày đều hoàn toàn nhàm chán và buồn tẻ đúng không? Bế tắc cũng không sao, quan trọng là hãy cho phép bản thân mình được giải thoát và làm điều gì đó khác đi. Bạn không cần lúc nào cũng phải nghiêm túc cả.

Ý nghĩa của King of Pentacles trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa King of Pentacles trong tình yêu

Lật ra lá King of Pentacles như muốn nói rằng bạn có thể hơi chậm chân trong các mối quan hệ nhưng cũng chỉ bởi vì bạn rất coi trọng tình yêu mà thôi, và bạn cần phải thực sự hiểu đối phương trước khi tiến thêm những bước tiếp theo. Lá King of Pentacles nói đến những cặp đôi có sự ổn định và an gắn kết cao. Các cặp đôi sẽ rất thoải mái cả về vật chất và tinh thần khi hai bạn làm mọi việc cùng nhau. Bạn cũng có thể làm việc rất chăm chỉ trong quá khứ để tận hưởng mức sống thư thái như bây giờ.

Ý nghĩa King of Pentacles trong công việc

Trong một vài trường hợp, lá King of Pentacles có thể  là một người chỉ điểm xuất sắc trong công việc kinh doanh có tính liên kết. Danh tiếng và tham vọng của bạn đã hình thành từ khi con là sinh viên. Lá bài này cũng thêm rằng người nào đó với dày dặn kinh nghiệm sẽ dẫn dắt và thúc đẩy bạn trong lĩnh vực bạn đã chọn. Người này với rất nhiều trải nghiệm có thể cho bạn rất nhiều sự giúp đỡ và đôi khi còn giới thiệu bạn công việc hoặc đề bạt mới.

Ý nghĩa King of Pentacles trong tài chính

Nói đến tiền bạc, Lá bài này đại diện cho một cột mốc tài chính của bạn. Có thể bạn đạt đến một mức dư giả nào đó nhờ sự siêng năng và cách tiết kiệm cùng đầu tư thông minh. Lá King này cũng khá rộng lượng, bạn có giới thiệu những lĩnh vực béo bở cho người bạn luôn yêu thương, trong khi hưởng thụ sự xa xỉ mà bạn đã bỏ lỡ trong lúc tiết kiệm. Hãy cứ thưởng thức nó, vì bạn xứng đáng.

Ý nghĩa lá King of Pentacles kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài King of Pentacles có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The Tower: những hỗn loạn sắp tới không thực sự ảnh hưởng nhiều đến bạn vì những điều đó không có sự liên kết.
  • Queen of Pentacles: có thể bạn sắp gặp được người “tâm đầu ý hợp với mình”. Hai bạn đơn thuần sinh ra là để dành cho nhau
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x