Ý nghĩa lá bài Nine of Pentacles

Ý nghĩa của Nine of Pentacles trong bài Tarot

Lá Nine of Pentacles xuất hiện với hình ảnh một người phụ nữ ăn mặc đẹp đang đứng ở giữa một khu vườn tươi tắn, đầy màu sắc. Cô ấy mặc lên mình chiếc áo hoàng vàng kim cùng chiếc mũ nồi màu đỏ, thể hiện rằng cô ấy thực sự giàu có và địa vị xã hội cao. Những cây nho đằng sau cô ấy sai trĩu quả cùng với 9 đồng tiền vàng cùng với những chùm nho ấy, thể hiện thành quả mà cô ấy đã đạt được. Tay phải của cô gái đặt lên một đồng tiền vàng còn ngón tay thì nắm lấy một chùm nho bên trên. Một chú chìm trùm đầu bình tĩnh ngồi lên tay trái của cô gái, ám chỉ sự thông minh của cô ấy và khả năng kiểm soát tâm lý người khác. Nhìn về phía xa kia là một ngôi nhà lớn, có lẽ ngôi nhà đó thuộc về chính cô ấy, nói lên sự giàu có và dồi dào tài chính của cô ta.

Bạn đã làm việc chăm chỉ để tạo ra một cuộc sống no đủ, và lá Nine of Pentacles nói rằng giờ có lẽ là lúc bạn hưởng thụ trái ngọt mà bạn đã dày công chăm sóc. Nhờ có sự nỗ lực cá nhân, tự tin và tính kỷ luật cao mà bạn đã có thể đạt được những thành công xứng đáng và một nền tảng vững chắc cả về vật chất lẫn tinh thần. Giờ là lúc để bạn ngồi lại thư giãn và tận hưởng một cuộc sống xa xỉ và vui thú. Bạn xứng đáng có được tiền tài, hạnh phúc, thời gian nghỉ ngơi sau những gì bạn đã trải qua.

Khi lá Nine of Pentacles xuất hiện, đừng ngần ngại nuôi chiều bản thân một chút, coi đó như một phần thưởng sau tất cả những cố gắng của bạn. Thưởng bản thân mình một kỳ nghỉ đặc biệt hay món quà cá nhân nào đó để ăn mừng chặng đường bạn đã trải qua. Bạn đã đạt được nhiều thành tựu hoặc chưa hẳn là vậy thì hãy cứ cho mình cơ hội để nghỉ ngơi để sạc lại năng lượng và xác định lại vấn đề cho giai đoạn cuối cùng.

Lá Nine of Pentacles cũng chỉ ra khả năng độc lập tài chính của bạn. Người phụ nữ trong bức hình đã tạo ra mối lối sống thượng lưu bằng chính tài năng và nỗ lực của cô ấy. Người phụ nữ ấy muốn khuyến khích bạn làm điều tương tự, hãy tạo lên sự tự lập và giàu có bằng chính đôi tay của mình và rồi bạn có thể chăm sóc bản thân mình lâu dài hơn. Đầu tư khôn ngoan và tìm kiếm những lời khuyên chất lượng để giúp bạn đạt được sự giàu có nhanh nhất. Những đừng dựa dẫm vào sự hỗ trợ của người khác quá, luôn nhớ lá Nine of Pentacles là một người phụ nữ tự lập.

Lá bài này cũng nói rằng bạn khá hòa hợp với môi trường xung quanh mình. Bạn thích thú với vẻ đẹp và sự phong phú của tự nhiên và bạn luôn tìm cách kết hợp nguồn năng lượng tích cực này vào cuộc sống của mình. Bạn có sở thích làm vườn và trồng hoa, hoặc đơn giản bạn muốn dành thời gian của mình vào thiên nhiên nhiều hơn là làm những việc khác, có thể là cắm trại hoặc chỉ là đi dạo trong công viên.

Ý nghĩa của Nine of Pentacles ngược trong bài Tarot

Lá Nine of Pentacles ngược nói về sự xứng đáng của bản thân. Đây là lúc để bạn cho mình cơ hội nhìn nhận lại cảm giám xứng đáng và giá trị của bản thân. Nói cách khác, bạn luôn tự vấn rằng liệu mình đủ tốt chưa, liệu kỹ năng của mình đã ổn chưa, liệu mình có đủ sức trả giá những món đồ đắt tiền không, liệu mình có gặp được đúng người của đời mình không. Có vẻ bạn đang thiếu hụt những sự phục vụ cơ bản, làm những việc không đâu hoặc chấp nhận mức lương thấp hơn những gì bạn nên có. Hãy nhận biết rằng bạn xứng đáng giàu có ở mọi khía cạnh khác nhau.

Hơn nữa, bạn luôn tập chung làm thế nào để làm tăng cảm giác xứng đáng của bản thân. Đầu tư vào bản thân, chau chuốt vẻ bề ngoài, học thêm nhiều kỹ năng mới để nâng cao giá trị trong công việc hoặc tham gia một khoa học phát triển bản thân nào đấy. Luyện tập cách yêu bản thân. Biết rằng bạn xứng đáng được thưởng thức một cuộc sống xa hoa, đặc biệt nếu bạn cảm thấy nó thật tuyệt và hạnh phúc với điều đó. Bạn luôn xứng đáng và thậm chí còn xứng đáng hơn nữa. Bạn thật tuyệt vời!

Đôi khi, lá Nine of Pentacles ngược còn xuất hiện khi bạn đang rất bận rộn với công việc và luôn luôn hối hả khiến bạn chẳng có thời gian hoặc năng lượng để tận hưởng thú vui của cuộc sống. Ví dụ bạn đang cố gắng có được sự giàu có càng sớm càng tốt nhưng để làm được như vậy, bạn chấp nhận làm việc 70 giờ một tuần mà chả có thời gian nghỉ, bỏ lỡ những cơ hội để tận hưởng sự giàu có mà bạn đang tạo ra. Với điều này, bạn nên dừng lại và thưởng thức một chút xa xỉ mà bạn đáng phải nhận. Hãy nhớ rằng điều gì mới thực sự quan trọng, giờ có vẻ là lúc để hòa mình với thiên nhiên, như đi biển, leo núi, chèo thuyền,..Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn giải tỏa áp lực và lấy lại năng lượng bản thân.

Tương tự vậy, lá Nine of Pentacles ngược cũng muốn bạn “giải phóng” một chút về tiền bạc, đặc biệt ưu tiên về gia đình và quan hệ đôi lứa. Bạn nghĩ rằng mình cần phải giỏi mọi thứ nhưng thực tế thứ bạn cần đơn giản chỉ là gia đình và người yêu bạn. Đừng ngần ngại nếu phải chi một số tiền nhỏ hay giảm giờ làm xuống để đáp ứng được thời gian và tiền bạc cho những người yêu thương. Nhận thức được điều gì quan trọng với mình là điều bạn phải biết. Tiền bạc có thể là ưu tiên thứ hai, đến khi bạn đã mệt mỏi và yếu đuối thì luôn cần một nơi để bạn dựa vào.

Ý nghĩa của Nine of Pentacles trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Nine of Pentacles trong tình yêu

Nếu bạn chưa tìm được nửa kia của đời mình, những gì bạn đã làm được sẽ được mọi người xung quanh chú ý, chính điều này sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn hơn với người khác, người yêu bạn cần đảm bảo liệu hai bạn có thể cùng đóng góp sức mình để tạo nên hạnh phúc hay không.

Còn nếu bạn đang trong một mối quan hệ nghiêm túc rồi, hai bạn đều có sở thích, mục tiêu và cuộc sống xã hội riêng, nhưng điều đó sẽ tạo lên sự độc đáo của mỗi người và hai bạn sẽ sớm thích nghi với điều đó thôi. Đôi khi, lá bài này cũng ám chỉ bạn và người yêu bạn sẽ cùng nhau xây dựng tổ ấm và tạo ra không gian chỉ dành cho đôi bạn.

Ý nghĩa Nine of Pentacles trong công việc

Lá Nine of Pentacles này nói rằng bạn đã đạt được nhiều thành tựu trong công việc, và bạn xứng đáng nhận được phần thưởng qua những điều đó. Thành công, giàu có và những phần thưởng tài chính là những gì bạn hiển nhiên sẽ có được. Cách làm việc chuyên nghiệp và thái độ cầu tiến của bạn cuối cùng cũng được đền đáp và có vẻ giờ là lúc thưởng thức thành quả ấy. Thỉnh thoảng, lá bài này cũng tượng trưng cho sự nghỉ hưu, hoặc dành cho mình một kỳ nghỉ sau một khoảng thời gian dài liên tục làm việc.

Ý nghĩa Nine of Pentacles trong tài chính

Lá Nine of Pentacles nói lên sự thịnh vượng và ổn định về tài chính. Nếu bạn đã dành thời gian và tiền bạc của mình vào thứ gì đó, có vẻ bạn sắp được hưởng thụ trái ngọt từ nó rồi đấy. Địa vị xã hội của bạn cũng được nâng cao nhờ sự phát triển nhanh chóng mà bạn đã đạt được. Lá bài này cũng chỉ ra đến lúc bạn nên tiêu pha một chút hoặc có thể mua một vài món đồ có giá trị như một phần thưởng.

Ý nghĩa lá Nine of Pentacles kết hợp với các lá bài khác

  • Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Nine of Pentacles có thể mang những ý nghĩa sau đây:
  • The Hermit: mong muốn thay đổi bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình
  • The Sun: tự nhìn nhận lại bản thân để biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó tìm ra hướng đi đúng đắn nhất với bản thân.
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x