Ý nghĩa lá bài Six of Cups

Ý nghĩa Six of Cups trong Tarot

Ý nghĩa Six of Cups (6 of Cups) biểu tượng cho niềm vui của một tấm lòng hoài cổ, cảm giác dễ chịu của mái ấm và tuổi thơ thuần khiết. Lá bài Six of Cups vẽ 6 chiếc cốc đựng đầy hoa, trong đó có một chiếc đang được bé trai trao cho bé gái, gợi liên tưởng đến sự nối tiếp truyền thống và những cuộc hội ngộ hạnh phúc. Hai đứa trẻ dường như đang ở trong một tòa lâu đài, gợi cảm giác an toàn và thoải mái.

Hình ảnh lá bài Six of Cups
Hình ảnh lá bài Six of Cups

Ý nghĩa 6 of Cups đại diện cho lòng hào phóng, niềm vui ngây thơ và thời thơ ấu. Lá bài 6 of Cups có thể cho thấy bạn đang muốn quay trở lại một khoảng thời gian vui vẻ trong quá khứ, khi bạn còn là trẻ con hoặc thanh thiếu niên. Những ký ức của khoảng thời gian đó phản chiếu một phần của con người bạn vốn đã biến mất từ lâu. Bạn cảm thấy như thể bản thân chỉ có thể hạnh phúc bằng cách sống trong dòng hồi tưởng. Lá bài xuất hiện để khuyên bằng rằng, dù có tươi đẹp thế nào, ta cũng phải ngăn mình chìm đắm trong những gì đã qua.

Ý nghĩa 6 of Cups cũng có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang trở về một nơi chốn quen thuộc, như quê hương, nhà một người bạn cũ, trường học, hay bất kỳ địa điểm nào có ý nghĩa với bạn. Bạn đang muốn được kết nối lại với những người quen cũ, nhớ lại những ký ức cũ, gọi nhắc bạn về một thời con trẻ giản đơn.

Là lá bài nối tiếp lá bài Five of Cups, lá bài này cũng có thể nói rằng bạn đã phải chịu mất mát, thất vọng, tổn thương; giờ đây bạn đang nhìn về quá khứ để tìm câu trả lời cho những thử thách ở hiện tại. Bạn có thể tìm kiếm sự xoa dịu và hơi ấm từ những người yêu thương bạn vô điều kiện, qua đó gom sức mạnh nội tại cho bản thân.

Ý nghĩa Six of Cups ngược trong Tarot

Tuy nhiên, khi trải bài ra lá bài Six of Cups ngược, ý nghĩa Six of Cups ngược lại cho thấy bạn đang chìm đắm trong quá khứ. Dù làm vậy có thể khiến bạn thoải mái, bạn cũng nên tiếp tục đi trên con đường của mình. Lá bài nói rằng quá khứ chỉ nên là chỉ dẫn cho tương lai, và khuyên bạn hãy tập trung vào hiện tại.

Ý nghĩa Six of Cups trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa lá bài 6 of Cups
Ý nghĩa lá bài 6 of Cups

Ý nghĩa 6 of Cups trong tình yêu: lá bài Six of Cups trong tình yêu báo hiệu sự hồi sinh của quá khứ và cảm giác hoài niệm. Lá bài Six of Cups trong các mối quan hệ cho thấy bạn sẽ nhớ lại những ký ức vui vẻ, trân trọng hơn cảm giác quen thuộc, gần gũi mà đối phương mang lại, thậm chí có cơ hội gặp lại một người cũ.

Ý nghĩa Six of Cups trong các mối quan hệ cũng có thể đại diện cho một khoảng thời gian mà bạn đang chữa lành vết thương lòng và rất cần sự ủi an. Hoặc nếu bạn đang căng thẳng trong mối quan hệ của mình, lá bài khuyên bạn bằng cách nhìn lại những khoảng thời gian hai bạn đã hạnh phúc bên nhau, bạn sẽ có thể cảm thấy dễ chịu hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên lưu ý không nên đắm chìm trong quá khứ. Hãy để quá khứ nuôi dưỡng tương lai bằng cách thu lấy bài học từ nó.

Ý nghĩa Six of Cups trong công việc: lá bài Six of Cups trong công việc khuyên bạn nên nhìn lại những gì bản thân bạn đã đi qua. Đó là cách để bạn thu lấy bài học từ thành công cũng như sai lầm của mình. Mặt khác, lá bài cũng báo hiệu rằng có thể bạn đang cân nhắc về lộ trình nghề nghiệp, và quay trở lại một vị trí cũ mà bạn từng rời đi.
Ý nghĩa Six of Cups trong tài chính: lá bài Six of Cups trong tài chính báo hiệu một món quà hoặc khoản quyên góp. Lá bài Six of Cups trong tiền bạc nói rằng những điều này có thể đến từ những người thân trong gia đình. Ý nghĩa Six of Cups trong tiền bạc cũng cho thấy bạn có thể trở về nhà bố mẹ, qua đó có cơ hội tiết kiệm, tích lũy hơn.

Ý nghĩa lá Six of Cups kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Six of Cups có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • Ace of Wands (hoặc Eight of Pentacles): một công việc mới nhưng đã từng có kết nối trong quá khứ với bạn
  • Knight of Wands > Six of Cups: chuyển nhà về nơi nào đó có kết nối trong quá khứ với bạn
  • Seven of Cups: mơ về quá khứ, hoài niệm
  • The Devil: có thể là sự ám ảnh với một mối tình cũ
  • Ten of Pentacles: mái nhà tuổi thơ
  • Three of Cups: hội ngộ với những người bạn cũ
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x