Ý nghĩa lá bài Six of Pentacles

Ý nghĩa của Six of Pentacles trong bài Tarot

Lá Six of Pentacles hiện ra hình ảnh một người đàn ông giàu có khoác lên mình một chiếc áo choàng màu đỏ, người này đang cho hai người ăn xin tiền người mà đang khụy gối trước người đàn ông giàu có ấy để xin xỏ sự giúp đỡ. Tay phải của anh chàng giàu có ấy có cầm một cán cân, thứ mà thể hiện sự công bằng và bình đẳng. Lá bài này thể hiện khả năng tài chính vững chắc và tinh thần độ lượng. Khuyến khích rằng bạn cũng nên hào phóng giang tay giúp đỡ người khác khi bạn đã giàu có và dư giả. Nhưng lá bài cũng nói rằng việc hào phóng giúp đỡ và hành động cứu rỗi kẻ yếu chỉ nên diễn ra khi thực sự cần thiết. Đôi khi bạn cho đi, có lúc bạn lại là người nhận. Đó là vòng tròn cuộc sống thứ mà sẽ tiếp tục diễn ra không hồi kết. Lá bài này nhắc nhở rằng tài khoản ngân hàng của bạn có thể thay đổi bất cứ lúc nào kể cả khi bạn đang trên đỉnh cao danh vọng và giàu có thì cũng sẽ đến lúc bạn cần sự giúp đỡ từ người khác thôi. Hãy cứ hào phóng với những gì mình đang có vì biết đâu trong tương lai bạn lại cần sự giúp đỡ thì sao.

Bạn có thể giống như người đàn ông giàu có trong bức hình, chia sẻ sự giàu có và đủ đầy của mình với người khác. Bạn đã tích lũy đến mức đủ đầy và dư giả, giờ có lẽ là lúc để bạn đề nghị hỗ trợ tài chính tới những người vẫn còn đang khó khăn trong cuộc sống, đặc biệt là về tiền bạc. Có thể là ủng hộ những quỹ từ thiện, gây quỹ và giúp đỡ họ về những phía cạnh tài chính phức tạp. Sau cùng bạn sẽ được tận hưởng cảm giác hạnh phúc vì đã giúp đỡ người khác. Kể cả khi bạn chẳng giàu có gì, bạn vẫn có thể đóng góp thời gian, công sức và tình yêu của mình để hỗ trợ những người cần tới, biết rằng điều này sẽ luôn khiến người khác cảm phục. Sẽ có những lúc bạn tự hỏi mình liệu mình có cần phải hào phóng giúp đỡ người khác không, lá Six of Pentacles đã có đáp án dành cho bạn. Hãy tin rằng mỗi sự cống hiến, đóng góp bạn cho đi trong tương lai bạn sẽ nhận lại gấp nhiều lần.

Bạn cũng có xu hướng cho những người bạn tin tưởng vay tiền. Bạn biết rằng sau này họ chắc chắn sẽ trả lại mình ngay sau khi họ có khả năng. Khoản vay này dựa trên sự tin tưởng và niềm tin, biết rằng cho đi chính là nhận lại. Dù vậy, hay nhận thức rằng sự trao đổi này chỉ là chống chế ngắn hạn chứ không hề mang tính bền vững. Vậy nên việc bạn hỗ trợ gia đình hay bạn bè về mặt tài chính cũng chỉ là một cách để động việc họ có khả năng tự chủ tiền bạc trong tương lai mà thôi.

Mặt khác, có thể ai đó đã rộng lượng giúp đỡ bạn và những sự giúp đỡ đó đang tiến tới hồi kết. Chấp nhận những món quà ấy với thái độ biết ơn. Điều này sẽ giúp bạn đứng vững trên đôi chân của mình và cuối cùng bạn sẽ có đủ khả năng để trả lại những gì mình đã mang nợ họ. Bạn cũng cần xác định rõ ràng con đường để có thể trở lên tự chủ về tài chính với một kế hoạch dài hạn. Cái rủi ro của việc nhận sự giúp đỡ là bạn dần trở lên phụ thuộc và không thể kiểm soát bản thân mình hơn nữa. Hãy nhận thức được rằng bạn không lớn lên chỉ để phục tùng hay chỉ biết tới tuyệt vọng, dù có phụ thuộc những sự giúp đỡ bao nhiêu đi chăng nữa sau cùng bạn vẫn phải là người làm chủ cuộc đời mình.

Ý nghĩa của Six of Pentacles ngược trong bài Tarot

Lá Six of Pentacles ngược nhắc nhở bạn cũng nên quan tâm và chăm sóc tới mình nhiều hơn. Sự cho đi   lần này là dành cho bản thân mình. Chỉ một chút quan tâm bản thân cũng giúp bạn tiến xa hơn trong tương lai, đặc biệt là khi bạn đang trong “chế độ cho đi” một khoảng thời gian dài. Cân nhắc việc mua cho mình một món quà như một sự biết ơn với những gì mình đã hoàn thành. Có thể một buổi spa, một chút đồ ăn ngon, hay đơn giản chỉ là những dòng viết tay cho chính bản thân mình rằng “Cảm ơn vì mọi thứ”.

Lá bài ngược này cũng muốn nói rằng bạn đang cho đi quá phóng khoáng mà chẳng bao giờ nhận lại được điều gì. Ví dụ bạn đã nhiệt tình giúp đỡ ai đó nhưng chẳng nhận lại được gì thậm chí họ còn chẳng có chút thái độ biết ơn nào. Nếu chuyện này dần trở lên quá một chiều, bạn có thể sẽ cảm thấy như mình đang bị lợi dụng. Bạn sẽ chẳng thể thay đổi được cách họ hồi đáp với bạn hay ép họ phải thế này, phải thế kia, dù sao bạn vẫn sẽ học được nhiều điều từ những trải nghiệm này và biết mình cần phải từ chối họ trong tương lai. Hoặc nếu bạn vẫn quyết định giúp họ thì hãy tìm một giải pháp thay thế để cuộc trao đổi này luôn mang thái độ tích cực và lành mạnh.

Lá Six of Pentacles yêu cầu bạn hãy nhìn nhận lại những khoản nợ mà bạn chưa trả được. Bạn dễ bị quên và bắt đầu chẳng còn nhớ gì nữa. Nếu không cẩn thận những khoản nợ này sẽ là tai họa lớn với bạn vì tiền lãi tăng chóng mặt hay những mối đe dọa cá nhân nếu bạn không đủ sức trả đúng hạn.

Nếu trong mối quan hệ, thì nửa kia của bạn rất có thể sẽ muốn lấy rất nhiều thứ từ bạn nhưng lại chẳng cho bạn nhiều được như vậy. Từ đó sẽ dần hình thành sự bất bình đẳng trong mối quan hệ của bạn. Tốt nhất đừng để tinh thần hào phóng của mình bị lợi dụng và bạn cũng chẳng cần lúc nào cũng phải thỏa hiệp vì lợi ích cá nhân của họ.

Ý nghĩa của Six of Pentacles trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Six of Pentacles trong tình yêu

Nửa kia của bạn là người luôn ủng hộ bạn cả về tinh thần lẫn vật chất. Bạn có thể đang tính tới việc bắt đầu học thêm hay đầu từ vào môi trường ngon ăn nào đó, thế nhưng lại quan ngại rằng sẽ anh ảnh hưởng tới tình cảm của hai bạn. Bạn có thể sẽ cảm thấy khá bất ngờ và hạnh phúc khi biết nửa kia của bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu. Để giữ cho mối quan hệ luôn bền chặt, bạn sẽ cần phải cho đi và thể hiện sự biết ơn với người ấy như thế nào. Bằng cách này mối quan hệ của bạn sẽ phát triển cực kỳ mạnh mẽ.

Nếu bạn vẫn còn “ế”, bạn sẽ tìm thấy người có cùng chung tính cách hào phóng giống như mình, cùng chung một nguồn năng lượng và tinh thần lạc quan sẽ dẫn bạn tới tình yêu đích thực.

Ý nghĩa Six of Pentacles trong công việc

Nếu bạn mở lòng, có thể một người lớn tuổi ở nơi bạn làm sẽ sẵn sàng giúp bạn đạt được mục tiêu mà bạn muốn. Người này có thể khá rộng lượng bằng việc sử dụng thời gian và năng lượng của mình để giúp đỡ mọi người xung quanh. Lá Six of Pentacles cũng nói rằng nơi bạn làm việc đã có cái nhìn tích cực với những gì bạn đã đóng góp. Nếu muốn tìm một công việc mới, thì sự thay đổi này thậm chí còn tuyệt vời hơn cả những gì bạn mong đợi. Nếu bạn đang trong quá trình hoàn thành một dự án, những người “đồng đội” đã sát cánh và tin tưởng bạn sẽ tiếp tục giúp bạn hoàn thành nó.

Ý nghĩa Six of Pentacles trong tài chính

Bạn rất có thể cảm thấy mình là người hào phóng với mọi người xung quanh. Nếu có giấc mơ bắt đầu một dự án hay công ty, bạn nên tìm những người thực sự sẵn sàng giúp đỡ bạn. Hãy mạnh dạn kêu gọi, nói lên ý tưởng của mình, khởi động chiến dịch, nói với mọi người rằng mình muốn tạo dựng điều gì. Giấc mơ của bạn có khả năng cao trở thành hiện thực và truyền cảm hứng cho những người khác. Mặt khác, bạn luôn trong vị trí giúp đỡ mọi người về vật chất lẫn tinh thần và hưởng thụ niềm vui khi có thể giúp được họ.

Ý nghĩa lá Six of Pentacles kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Six of Pentacles có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The Hierophant: cảnh báo bạn đang bị hạn chế vì sống trong tầm nhìn của người khác. Phải suy tính cho kỹ khi tham gia công việc cùng với những kẻ mưu mô.
  • The Justice: nói lên sự thuận lợi trên con đường của mình, chỉ cần bạn tự tin và tránh khỏi những tranh cãi nhỏ nhặt không đáng có.
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x