Ý nghĩa lá bài The Chariot

Ý nghĩa The Chariot trong Tarot

Ý nghĩa The Chariot thể hiện qua hình ảnh một người đàn ông ngồi trên xe do hai con nhân sư kéo, một trắng một đen. Trong lá bài The Chariot, xuất hiện những hình ảnh của bầu trời, như tấm màn trướng màu xanh với hình ngôi sao, vầng trăng lưỡi liềm ở hai vai – đại diện cho thế lực tâm linh dẫn dắt The Chariot. Người đàn ông trong lá bài The Chariot còn mang vương miện, ngụ ý rằng anh đã được khai sáng và ý chí của anh là thuần khiết. Phù hiệu hình vuông trên ngực tượng trưng cho nguyên tố đất, thế giới vật chất mà The Chariot và hành động của anh neo đậu.

Hình ảnh lá bài Chariot
Hình ảnh lá bài The Chariot

Hai nhân sư một trăng một đen trong lá bài The Chariot là biểu tượng cho hai thế lực đối lập mà người đánh xe phải học cách kiểm soát. Dù trong lá bài trông chúng bình tĩnh, chúng thường xuyên gây gổ với nhau vì có vẻ mỗi nhân sư lại muốn đi một hướng khác. Nhiệm vụ của The Chariot do đó chính là dẫn dắt hai nhân sư về cùng một đích đến, một đích đến được đánh dấu bởi sức mạnh của bầu trời mà anh đại diện
Cung hoàng đạo mà lá bài The Chariot liên kết là cung Cự Giải.
Vậy nên, ý nghĩa The Chariot xoay quanh việc vượt thử thách và giành lấy vinh quang bằng cách duy trì sự kiểm soát đối với môi trường xung quanh mình bằng sức mạnh và ý chí. Thông điệp mà lá bài The Chariot mang lại giúp bạn mạnh mẽ hơn để đạt được những mục tiêu của mình.
Ý nghĩa The Chariot khuyên bạn phải duy trì sự tập trung, tự tin và ý chí cương quyết để vượt qua một chặng đường sẽ nhiều ngã rẽ và chông gai. Nếu bạn đang không chắc chắn lắm về một kế hoạch hoặc dự án, lá bài khuyên bạn nên theo đuổi kế hoạch của mình bằng một phương pháp có tổ chức. Sự táo bạo của bạn sẽ đảm bảo bạn đạt được thành công.
Ngoài ra, ý nghĩa The Chariot còn cho thấy trên con đường đeo đuổi mục tiêu, bạn có thể đôi khi cư xử không giống bản thân trước đây – hoàn cảnh phải tranh đấu và khát vọng thành công sẽ khiên bạn có phần hung hăng hơn. Lá bài The Chariot nhắc nhở bạn rằng đó là một phần tự nhiên trong bản chất con người và bạn có thể dựa vào đó để kiểm soát tình hình tốt hơn, nhưng đồng thời cũng phải kìm lại để tránh tự gây khó dễ cho mình.

Ý nghĩa The Chariot ngược trong Tarot

Tuy nhiên, khi trải bài ra lá bài The Chariot ngược, ý nghĩa The Chariot ngược lại nhắc nhở bạn phải cẩn thận với sự hung hăng và thiếu hụt của sức mạnh ý chí. Lá bài The Chariot ngược cho thấy hoặc bạn đang thiếu tập trung, động lực, phương hướng, hoặc bạn đang quá ám ảnh với mục tiêu của mình. Với trường hợp thứ nhất, lá bài nói rằng bạn có thể đạt được thành công, miễn là bạn có đủ dũng cảm để làm điều đó. Với trường hợp thứ hai, bạn cần kìm chế lại sự xốc nổi của mình và phải hiểu rằng có những điều không thể nằm trong tầm kiểm soát.
Ý nghĩa The Chariot ngược cũng có thể hàm ý rằng bạn đang mất kiểm soát và phương hướng trong cuộc đời của mình; mọi thứ dường như đang ngả về bất kì hướng nào mà nó muốn. Lá bài khuyên bạn nên xốc lại tinh thần và làm chủ định mệnh của mình.

Ý nghĩa The Chariot trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa lá bài tarot Chariot
Ý nghĩa lá bài tarot The Chariot

Ý nghĩa The Chariot trong tình yêu: lá bài The Chariot trong tình yêu là tín hiệu cho thấy đã đến lúc bạn nên chủ động và chắc chắn về những điều mình kiếm tìm trong tình cảm. Một khi bạn đã rõ đích đến, lá bài The Chariot trong các mối quan hệ thúc giục bạn bắt tay vào hành động với sự tự tin và lòng dũng cảm. Ý nghĩa The Chariot trong các mối quan hệ thể hiện rằng bạn nên có sự cân bằng giữa hai thôi thúc đối lập nhau. Lá bài này đôi khi gợi nên những câu hỏi như liệu mối quan hệ của bạn có đang bị ảnh hưởng vì bạn dành nhiều thời gian cho công việc? Có phải bạn đang quá chú tâm vào mối quan hệ mà hý inh quá nhiều tính cá nhân của mình? Lá bài khuyên bạn nên làm chủ cuộc sống của mình, và lèo lái nó bằng tất cả quyết tâm.

Ý nghĩa The Chariot trong công việc: lá bài The Chariot trong công việc cho thấy rằng tham vọng sẽ giúp bạn có những bước tiến lớn trong sự nghiệp. Bạn biết mình muốn gì và rất tập trung để đạt được điều đó. Bạn sẽ cảm thấy rất có động lực làm việc cùng kỷ luật và khả năng kiểm soát bản thân. Nếu bạn đang muốn đổi vị trí hoặc thăng tiến tại nơi làm việc, lá bài khuyên bạn nên dốc hết sức mình. Mặt khác, nếu trải bài đang nói về môi trường công sở, lá bài khuyên bạn nên tránh xao nhãng bởi những câu chuyện phe phái, đối đầu nơi làm việc.

Ý nghĩa The Chariot trong tài chính: lá bài The Chariot trong tài chính thể hiện rằng nếu đang có bất kỳ khó khăn nào trong việc duy trì sự ổn định tài chính, thì bây giờ là lúc để xử lý chúng. Lá bài The Chariot trong tiền bạc cho bạn động lực, sự tập trung và quyết tâm để vượt qua thử thách. Ý nghĩa The Chariot trong tiền bạc cho thấy với khả năng tự kiểm soát tốt, bạn sẽ khá thoải mái với tình hình tài chính của mình.

Ý nghĩa lá The Chariot kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài The Chariot có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • Nine of Wands > The Chariot: ý chí quyết tâm sẽ mang lại kết quả khả quan
  • Ace of Swords: cả nguồn lực bên trong lẫn bên ngoài đều quyết tâm vượt qua chướng ngại
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x