Ý nghĩa lá bài The Fool

Ý nghĩa lá bài The Fool trong Tarot

Ý nghĩa The Fool được thể hiện qua hình ảnh một người trẻ đang tiến những bước đầu trên con đường khám phá thế giới. Lá The Fool vẽ một chàng thanh niên chỉ mang bên người chiếc túi nhỏ, đứng vươn mình trong sự phấn khích, hân hoan, chẳng mảy may bận lòng tới những hiểm nguy sắp tới. Thực ra, những hiểm nguy này đã xuất hiện ngay trong lá bài: chỉ cần tiến thêm một bước, anh sẽ ngã xuống vực sâu. Tuy nhiên, dường như anh không mấy chú tâm tới rủi ro này – có thể là do nhẹ dạ, cũng có thể anh đơn thuần là không để ý thấy, mặc cho chú chó nhỏ cạnh bên đang sủa để cảnh báo. Nếu không sớm chú tâm tới những gì xung quanh mình, có thể anh sẽ chẳng có cơ hội dấn thân vào chuyến hành trình anh hằng ao ước nữa.

Hình ảnh lá bài Taro The Fool
Hình ảnh lá bài Taro The Fool

Lá The Fool mang số 0, con số biểu tượng cho tiềm năng vô hạn. The Fool là một người không có cá tính hay vị thế rõ ràng, do chuyến phiêu lưu định hình bản thân anh vẫn còn chưa xảy đến. Với bông hoa trắng trên tay, anh biểu trưng cho sự vô tội, ngây thơ và thuần khiết.
Do đó, lá The Fool xuất hiện trong trải bài có thể báo hiệu khởi đầu cho một hành trình tràn đầy năng lượng tích cực và tự do, giải phóng cá nhân khỏi cuộc sống thường ngày vốn đầy rẫy những kìm kẹp. Đối với The Fool, mỗi ngày đều là một chuyến phiêu lưu kỳ thú. Anh tin rằng mọi chuyện đều có khả năng, và ngoài kia ắt hẳn còn nhiều cơ hội để nắm lấy. Sống một cuộc đời giản đơn, vô lo vô nghĩ, anh chẳng bận lòng về sự vô định của tương lai.
Ý nghĩa lá The Fool cũng có thể xoay quanh sự liều lĩnh. Đối mặt với những điều mới mẻ bao giờ cũng đi kèm cùng cảm giác đề phòng và e ngại, The Fool khuyến khích bạn dũng cảm. Lá bài xuất hiện để giúp bạn hiểu rằng chẳng ai biết trước được tương lai, và cách duy nhất để đối diện với nó là vui vẻ đón chào.

Ý nghĩa lá The Fool ngược trong Tarot

Tuy nhiên, khi trải bài ra lá bài The Fool ngược, ý nghĩa The Fool ngược lại thể hiện rằng bạn đang hành động một cách thiếu suy nghĩ, không để ý tới những hậu quả xấu có thể gặp sau này. Giống như chàng trai trong lá bài, bạn không nhận ra tình thế hiểm nguy mà mình đang mắc phải.
Lá bài The Fool ngược cho thấy rằng bạn đang sống cho hiện tại mà không lên kế hoạch cho tương lai. Lá bài cũng có thể là lời nhắc rằng bạn nên cẩn thận, tránh bị lợi dụng hay đừng vội tin vào những lời hứa hẹn có cánh.

Ý nghĩa The Fool trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa lá bài The Fool trong Tarot
Ý nghĩa lá bài The Fool trong Tarot

Ý nghĩa The Fool trong tình yêu: lá bài The Fool trong các mối quan hệ cho thấy bạn có thể sắp bước vào một mối quan hệ mới. Bằng cách cho phép bản thân trải nghiệm những điều mới mẻ, bạn sẽ nhận được cảm giác lãng mạn mà mình vốn ước ao. Sẵn sàng mạo hiểm, dũng cảm và rộng mở tấm lòng, rất có thể bạn sẽ tìm thấy tình yêu ở nơi bạn chưa từng nghĩ đến. Nhiều bất ngờ đang chờ đợi bạn phía trước.
Lá bài The Fool trong tình yêu còn khuyến khích bạn vượt qua nỗi sợ bị từ chối – một nỗi sợ luôn tồn tại với bất kì mới quan hệ mới nào. Ý nghĩa The Fool trong các mối quan hệ khuyên bạn tiếp tục cố gắng thay vì từ bỏ, đối diện với thái độ tích cực, niềm tin và sự rộng mở thuần khiết.
Ý nghĩa The Fool trong công việc: lá bài The Fool trong công việc có thể báo hiệu những khởi đầu mới. Nếu bạn đang muốn chuyển ngành nghề, đổi việc, thăng chức, lá bài là một tín hiệu tốt để bạn bắt đầu. Trong trường hợp không có thay đổi lớn nào mà bạn lên kế hoạch hoặc bất ngờ diễn ra, lá bài thể hiện ngay cả những công việc cũ hiện tại cũng sẽ được thổi vào làn gió mới. Bạn sẽ được tiếp thêm năng lượng và có thể thực thi nhiều ý tưởng mới mẻ hơn.
Ý nghĩa The Fool trong tài chính: lá bài The Fool trong tài chính thể hiện những khoản chi bất chợt. Lá bài The Fool trong tiền bạc cho thấy bạn sẽ dễ dàng chi tiền cho du lịch, một chuyến hành trình hay một khóa học kỹ năng mới. Ý nghĩa The Fool trong tiền bạc khuyến khích bạn hãy cứ mạnh dạn chi tiêu cho sự phát triển bản thân, học hỏi và khám phá.

Ý nghĩa lá The Fool kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài The Fool có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The Lovers: một mối quan hệ tốt đẹp bất ngờ xảy đến
  • Three of Cups: một bữa tiệc, cuộc hội họp bất ngờ
  • Nine of Cups: điều ước thành hiện thức theo một cách không ngờ đến
  • Six of Wands: bất ngờ được thăng chức
  • Five of Pentacles: không may có vấn đề về tài chính, cẩn thận trước các khoản đầu tư
  • Ten of Swords: đừng mạo hiểm vì kết quả đạt được sẽ rất đáng thất vọng
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x