Ý nghĩa lá bài The Hierophant

Ý nghĩa The Hierophant trong Tarot

Ý nghĩa The Hierophant được thể hiện qua hình ảnh một người đàn ông khoác trên mình 3 tấm áo riêng biệt đại diện cho 3 thế giới khác nhau. Trong lá bài The Hierophant, người đàn ông tay phải giơ lên cao như đang cầu nguyện và ban phước, tay trái cầm “triple cross” – một đồ vật vốn gắn với giáo hoàng. Hai thầy tu ngồi dưới chân ông như đang được truyền dạy những kiến thức linh thiêng. Qua hai thầy tu này, lá bài The Hierophant cũng muốn thể hiện con đường theo đuổi giáo dục và tri thức.

Hình ảnh lá bài Tarot The Hierophant
Hình ảnh lá bài Tarot The Hierophant

Lá bài The Hierophant gắn liền với nửa còn lại mang tính nữ là lá The High Priestess. Lá bài này cũng gắn liền với cung hoàng đạo Kim Ngưu.
Vậy nên, ý nghĩa The Hierophant trước tiên là tôn vinh tính truyền thống, thể hiện bạn có mong muốn nhất định trong việc theo đuổi một quy trình đã được thiết lập chắc chắn từ trước. Do đó thay vì đổi mới, bạn sẽ thích nghi với những niềm tin và hệ thống cũ vốn đã tồn tại và ổn định từ lâu.
Ý nghĩa The Hierophant khuyên bạn nên tuân theo những cấu trúc xã hội truyền thống và luật lệ. Bạn cũng có thể cần tham gia vào những lễ kỉ niệm, nghi thức, hoạt động tâm linh.

Ý nghĩa The Hierophant ngược trong Tarot

Tuy nhiên, khi trải bài ra lá bài The Hierophant ngược, ý nghĩa The Hierophant ngược lại ám chỉ bạn đang cảm thấy bị bó buộc và kìm hãm bởi luật lệ. Bạn đang mất kiểm soát và sự linh hoạt trong cuộc sống của mình. Bạn đang mong muốn được lấy lại sự kiểm soát và thoát khỏi những kìm kẹp của cái cũ. Bạn muốn thử những phương pháp tiếp cận mới hoặc đi ngược lại các ràng buộc của xã hội.
Ý nghĩa The Hierophant ngược chủ yếu xoay quanh việc đặt câu hỏi cho những gì được xem là truyền thống và tự vấn xem điều gì mới thật sự là đúng đắn với bản thân trong thời điểm này.

Ý nghĩa lá bài The Hierophant
Ý nghĩa lá bài The Hierophant

Ý nghĩa The Hierophant trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa The Hierophant trong tình yêu

Lá bài The Hierophant trong tình yêu là tín hiệu cho việc bạn đang bị ảnh hưởng bởi các quan niệm truyền thống trong việc yêu đương và lựa chọn đối tượng. Bạn có thể bị thu hút bởi những người an toàn, truyền thồng, được nhiều người tôn trọng, và né tránh những đối tượng mà xã hội có thái đội cấm kỵ.
Lá bài The Hierophant trong các mối quan hệ cũng có thể cho thấy bạn nên đối xử với đối phương một cách có đạo đức. Đôi khi, lá bài cũng chỉ dấu cho đám cưới, kết hôn.
Ý nghĩa The Hierophant trong các mối quan hệ còn thể hiện các mối quan hệ truyền thống và được xã hội chấp nhận, sự giống nhau về hệ thống niềm tin giữa hai người trong mối quan hệ đó.

Ý nghĩa The Hierophant trong công việc

Lá bài The Hierophant trong công việc khuyên bạn nên lựa chọn lối đi an toàn. Lá bài cũng cho thấy bạn sẽ đạt được thành công nếu hợp tác cùng những người khác; sự đoàn kết của tập thể quan trọng hơn là tính cá nhân của mỗi người vào thời điểm hiện tại. Đôi khi, lá bài The Hierophant trong công việc cũng báo hiệu rằng một người cố vấn dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn trong sự nghiệp. Lá bài cũng đại diện cho giáo dục, thời điểm để học hành; dù là trên trường lớp hay khóa học nghề, việc học hành cũng đều sẽ giúp ích cho bạn.

Ý nghĩa The Hierophant trong tài chính

Lá bài The Hierophant trong tài chính thể hiện rằng bạn nên giữ tiền ở những nơi chắc chắn và truyền thống. Lá bài The Hierophant trong tiền bạc cho thấy bạn có thể gặp vấn đề khi kiếm tiền theo những cách mới lạ hay sử dụng các sản phẩm tài chính mới mẻ. Ý nghĩa The Hierophant trong tiền bạc khuyên bạn không nên đánh cược với tiền bạc của mình.

Ý nghĩa lá The Hierophant kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài The Hierophant có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • Four of Wands > The Hierophant > Three of Cups: đám cưới tại nhà thờ
  • Lá bài Temperance > Four of Swords: ám chỉ bệnh viện
  • Ten of Pentacles: gia đình truyền thống
  • King hoặc Queen of Swords >: công nhân viên chức nhà nước
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x