Ý nghĩa lá bài The High Priestess

Ý nghĩa The High Priestess trong Tarot

Có thể bạn đã từng biết tới người phụ nữ trong lá bài The High Priestess, nhưng là qua những nguyên mẫu khác, như Persephone, Artemis, Iris,… Trong lá bài, The High Priestess ngồi trên một khối đá lập phương giữa hai cây cột trong Đền Solomon, Jachin và Boaz. Cột Jachin (bên phải) được xem như là cây cột của sự kiến thiết, và Boaz (bên trái) là cây cột của sức mạnh. Hai cây cột cũng thể hiện tính song hành của tự nhiên: tính nam và tính nữ, tốt và xấu, tiêu cực và tích cực.

Hình ảnh lá bài The Hight Priestess
Hình ảnh lá bài The Hight Priestess

Ý nghĩa The High Priestess thể hiện thông qua vị trí ngồi của The High Priestess ở giữa hai cây cột, ám chỉ vai trò của cô như trung gian giữa các chiều sâu của thực tại. Cô tin rằng hai cây cột đều có vị thế ngang nhau, và mỗi thế giới đều chứa đựng những hiểu biết đáng học hỏi. Đầu đội vương miện của Isis, The High Priestess tin vào phép màu. Mặt trăng khuyết phía chân cô ám chỉ rằng The High Priestess có sự kiểm soát hoàn toàn với cảm xúc của mình; mặt khác, những trái lựu phía sau lưng biểu tượng cho khát vọng của Priestess.
Lá bài The High Priestess liên quan tới những hiểu biết về thế giới bên trong. Sự xuất hiện của lá bài có thể báo hiệu rằng đã đến lúc bạn cần phải lắng nghe trực giác của mình thay vì sử dụng lý lẽ. Lá bài gắn liền với khuôn mẫu của tính nữ thiêng liêng – người phụ nữ bí ẩn nắm trong tay sự hiểu biết và câu trả lời cho những điều chưa biết, tôn giáo, bản ngã và tự nhiên. Cô đại diện cho trực giác và tinh thần, tâm linh, chỉ dấu tới hoạt động thiền, cầu nguyện và các nghi lễ tâm linh khác.
Ý nghĩa lá bài The High Priestess còn được thể hiện thông qua thời điểm buổi đêm được vẽ trong lá bài, cho thấy rằng thế giới mà The High Priestess canh gác là một thế giới ban đầu có vẻ đáng sợ, nhưng ẩn chứa trong mình tiềm năng để có thể phát triển bản thân mình nhiều hơn. Lá bài khuyên bạn nên quay vào trong chính bản thân mình để tìm câu trả lời cho những băn khoăn của bản thân, thay vì để ý tới thế giới bên ngoài.

Ý nghĩa The High Priestess ngược trong Tarot

Ý nghĩa The High Priestess ngược cho thấy bạn đang cảm thấy khó khăn trong việc lắng nghe trực giác của bản thân. Lá bài The High Priestess ngược nói rằng đã đến lúc bạn tĩnh tâm lại và thử những cách thức tiếp cận mới, bởi trong thời điểm hiện tại đối diện với mọi việc bằng lý trí sẽ không đem lại kết quả. Bạn đang chìm trong sự rối bời, và rất có thể bạn đang hành động trái với những gì bạn cho là đúng đắn. Lá bài khuyên bạn không nên sợ hỏi chính mình những câu hỏi mà qua đó, sẽ khai tỏ một con đường mới cho bản thân, một con đường gần hơn với cái tôi bên trong và các giá trị cá nhân của riêng bạn.

Ý nghĩa lá bài The Hight Priestess
Ý nghĩa lá bài The Hight Priestess

Ý nghĩa The High Priestess trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa The High Priestess trong tình yêu

Lá bài The High Priestess trong các mối quan hệ báo hiệu những sự thay đổi tinh tế và vô thức trong cảm xúc. Lá bài The High Priestess trong tình yêu chỉ dấu cho các cảm xúc mãnh liệt phía sau một vỏ ngoài tưởng chừng bình yên, và dường như một cuộc hẹn bình thường cũng có thể bị đam mê cuồng nhiệt chi phối. Ý nghĩa The High Priestess trong các mối quan hệ khuyên bạn nên kiên nhẫn, tin vào trực giác bản thân, và ngưng che giấu những gì đang thực sự xảy ra bên trong mình.
Ý nghĩa The High Priestess trong tình yêu cho thấy hai bạn đang thân mật và cởi mở với nhau hơn. Lá bài khuyên bạn nên thành thật với người mình yêu, để mối quan hệ được thêm vững chãi.

Ý nghĩa The High Priestess trong công việc

Lá bài The High Priestess trong công việc có thể báo hiệu về một quá trình học tập sắp tới. Bạn có thể sẽ đến trường lớp để tiếp tục việc luyện tập. Nếu làm việc tại các lĩnh vực sáng tạo, lá bài The High Priestess trong công việc cũng gợi ý rằng bạn sắp có một nguồn cảm hứng mới. Nếu sắp phải đưa ra các quyết định công việc quan trọng (nghỉ việc, chuyển việc,…) lá bài khuyên bạn nên tin vào trực giác của mình. Sự xuất hiện của lá bài cũng đồng nghĩa với việc sắp có một người cố vấn hoặc lời chỉ hướng sẽ giúp bạn phát triển trong công việc của mình hơn.

Ý nghĩa The High Priestess trong tài chính

Lá bài The High Priestess trong tài chính khuyên bạn nên cẩn trọng khi thảo luận về tài chính với người khác. Lá bài The High Priestess trong tiền bạc nhắc bạn cần giữ kín về tình hình tài chính của mình. Mặt khác, nếu đang định đầu tư, ý nghĩa The High Priestess trong tiền bạc cho thấy bạn nên lắng nghe trực giác của bản thân để đưa ra quyết định.

Ý nghĩa lá The High Priestess kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài The High Priestess có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • Ace of Cups: cho thấy bạn đang hành động mà thiếu những thông tin chắc chắn, có thể là vì bạn đang bị thao túng bởi một người nào đó. Lắng nghe bên trong và bạn sẽ biết mình phải làm gì.
  • Two of Wands: báo hiệu thành công sắp tới
  • Three of Swords: gợi nhắc bạn tìm về bên trong bản thân khi phải đối mặt với nhiều đau đớn
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x