Ý nghĩa lá bài The Tower

Ý nghĩa The Tower trong Tarot

Lá bài The Tower hiện ra một bối cảnh vô cùng hỗn loạn, một tòa tháp cao chọc trời đang bốc cháy, những đám lửa bùng ra từ mọi khung cửa sổ, một tia sét lớn đánh bay cả nóc tòa tháp, khói lửa khắp nơi trong tòa tháp này. Có thể thấy, đây là sự sụp đổ của một thế lực đen tối, sự ngự trị và độc chiếm. Người nhảy ra khỏi tòa tháp giống như sự giải thoát cho chuỗi ngày bị giam cầm, áp chế. Sự dồn nén đã tạo sức bật cho những người này thoát ra khỏi tòa tháp đang đổ nát kia, tạo cảm giác giải phóng và tự do. The Tower đại diện cho những nền tảng sai lầm, có vẻ tia sét giáng xuống muốn phá vỡ đi sự giam cầm, tù túng giải thoát cho con người một cuộc sống mới, một cơ hội mới. Sự thay đổi có vẻ đột ngột nhưng lại rất cần thiết, nó mang lại ánh sáng chiếu rọi lên những mảnh đời sai trái, lầm lỡ.

Khi lá bài The Tower xuất hiện, báo hiệu một sự kiện nào đó sẽ kiến bạn bất ngờ đến choáng váng. Những chuỗi ngày yên bình và hiền hòa của bạn sẽ dậy sóng. Bạn sẽ nhận ra lối sống và cách suy nghĩ của mình đang có xu hướng sai lầm, lệch lạc. Có thể bạn đã bị sự dễ chịu và hào nhoáng của nó làm cho mờ mắt, cho đến khi gặp phải một biến cố lớn rồi mới có đủ tỉnh táo để nhìn nhận vấn đề cốt lõi của nó. Bạn hãy tự xem xét lại liệu có phía cạnh nào trong cuộc sống mà bạn đang đánh mất nó không, dù không nhiều nhưng dần dần nếu không quan tâm, nó sẽ biết mất , hãy nhớ những gì đã mất đi là không thể lấy lại được. Về vật chất, có thể là chi tiêu phung phí, hao tổn tài nguyên, ngân sách làm tán gia bại sản. Về tinh thần, có thể là tình phụ tử hoặc tình cảnh vợ chồng, đôi lứa. Đối với tình cảm, một khi đã tổn thương thì rất khó có thể hàn gắn lại được, vì vết thương ấy khắc sâu mãi mãi.

Lá bài cũng chỉ ra bạn đang tự xây cho mình những bức tường ngăn cách cảm xúc và con người thật với xã hội. Ở mỗi địa điểm, mỗi con người bạn lại chọn một tính cách, một cá tính riêng để hòa hợp mà chẳng bao giờ bộc lộ được cái tôi đặc trưng của mình. Nói cách khác, bạn đang cố gắng che dấu đi những suy nghĩ, những cảm xúc thật của bạn, có thể do bạn chưa tự tin bộc lộ cá tính riêng của mình. Những điều này sẽ kiến bạn ngày trở lên căng thẳng, áp lực, sự không thoải mái và chán nản luôn xoay quanh tâm trí bạn, nhưng khi kìm nén quá lâu, nó sẽ là sức bật dành cho bạn bứt phá và nhảy ra khỏi “tòa tháp” đen tối ấy. Tạo tiền đề cho bạn thử thách những giới hạn mới, lối sống mới.

Ý nghĩa The Tower ngược trong Tarot

Với lá bài The Tower ngược ngụ ý rằng có thể bạn đang tránh né, trì hoãn sự thay đổi lo lớn nào đó. Bạn đang cố gắng níu giữ kìm nén, nhất quyết không để chuyện đó xảy ra, cho dù nó có khó chịu, khó mệt mỏi đi chăng nữa. Hãy nhìn nhận lại mọi vấn đề cuộc sống của bạn, mọi vấn đề khúc mắc và rắc rối hãy quyết định giải quyết một lần cho xong. Cho dùng nó có khó giải quyết đến mức nào đây vẫn là một phần quan trọng để bạn có thể tiến bước đạt đến những thành tựu mới.

Lá bài cũng chỉ ra bạn đang có những suy nghĩ đổi mới, tiến bộ nhưng lại e ngại, rụt rè khi phải tiến hành hiện thực nó. Bạn cảm thấy sự thay đổi này sẽ mọi thứ vượt ra khỏi tầm kiểm soát, sự phá hủy của nó sẽ kiến bạn bị tổn thương, vì vậy bạn ra sức ngăn cản nó. Thay đổi chính là một phần của cuộc sống, không có thay đổi, chắc chắn sẽ không thể có sự mới mẻ, hạnh phúc viên mãn và những thành tựu đáng nể. Hãy xem xét kỹ những vấn đề ấy, nếu cảm thấy khả thi hãy cứ bắt tay vào thực hiện cho dù có phải đánh đổi, phải đau khổ nhưng cái giá hoàn toàn xứng đáng. Chấp nhận rủi ro và bước tiếp đến cho đến khi về đích.

The Tower ngược cũng giúp bạn nhận ra những “ sự phá hủy” đang ập đến, từ đó mà kịp thời chuẩn bị kế hoạch. Sự chuẩn bị trước luôn là phương án tốt nhất để đảm bảo mọi thứ vẫn bám theo kế hoạch hoặc chí ít là giảm được thiệt hại của những tai họa bất ngờ xảy ra. Bạn chắc chắn sẽ vượt qua nó cho dù sẽ khá khó khăn.

Ý nghĩa The Tower trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa The Tower trong tình yêu

Nếu bạn đã có một nửa của riêng mình, lá The Tower nhắn nhủ rằng sẽ tình yêu của bạn sắp sửa phải trải qua sóng gió lớn. Có thể không hẳn là xấu bởi đôi khi trải qua sóng gió lại giúp bạn hiểu nhau hơn, tình yêu càng sâu đậm hơn. Cho dù chuyện gì xảy ra hay cứ đương đầu với chúng, đừng rụt rè trốn tránh. Để tình yêu của bạn không những ngọt ngào, say đắm mà còn mạnh mẽ, kiên cường, một tình yêu hoàn mỹ.

Cho những ai còn độc thân, hãy chăm sóc bản thân mình tốt hơn, nhất là vẻ bề ngoài, chau chuốt cho mình cũng là một cách để yêu bản thân. Vì phải yêu bản thân mình trước rồi mới dành tình yêu cho người khác được. Sớm thôi bạn sẽ gặp được người bạn đời của cuộc đời mình thôi !

Ý nghĩa The Tower trong công việc

Sắp tới sẽ là quãng thời gian khó khăn với bạn. Vị trí bạn đang nắm giữ sẽ có những  tác động nhất định bởi đối thủ bên ngoài hoặc những khúc mắc bên trong. Đây là lúc để bạn tự nhìn nhận lại những khúc mắc, vấn đề của mình, đảm bảo những gì cần phải buông bỏ tốt nhất đừng níu kéo.

Hãy tranh thủ tìm kiếm những cơ hội mới, tốt nhất nếu nhận thấy những cơ hội mới có tiềm năng phát triển hãy mạnh dạn thoát ra khỏi “tòa tháp” u ám này.

Ý nghĩa The Tower trong tài chính

Lúc này không phải lúc để chấp nhận rủi ro mạo hiểm. Sắp tới những khó khăn về tài chính của bạn sẽ càng ngày càng thể hiện rõ rệt hơn. Tốt nhất bạn nên dành dụm cho mình một khoản tiết kiệm, đừng tiêu xài phung phí. Hãy cứ giữ an toàn cho khoản tiết kiệm của mình rồi sau này sẽ có lúc bạn sẽ phải tự cảm ơn vì khoản tiền này.

Ý nghĩa The Tower kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài The Tower có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The Star: ý muốn nói rằng chỉ cần có cái nhìn lạc quan, tích cực về những sự kiện xảy đến sắp tới, chắc chắn những điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.
  • The Lovers: Có lẽ sự ràng buộc trong mối quan hệ đôi lứa của bạn đang có dấu hiệu bị phá vỡ, nhưng cách bạn ứng xử với nó mới thực sự quan trọng. Nếu cảm thấy không thể bước tiếp hãy cứ xây dựng một mối quan hệ mới phù hợp với mình hơn, điều này là tất yêu trong tình yêu.
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x