Ý nghĩa lá bài Two of Pentacles

Ý nghĩa của lá Two of Pentacles trong bài Tarot

Xuất hiện trong là bài là một chàng trai trẻ đang nhảy nhót trong khi đang tung hứng hài đồng vàng trên tay mình. Khả năng xử lý công việc vô hạn của anh ta được thể hiện bằng biểu tượng vô cực chạy vòng quanh hai đồng vàng ấy. Phía sau anh ta, là hai chiếc thuyền đang lướt trên những cột sóng giống như đương đầu với thăng trầm của cuộc sống. Nó cũng chỉ ra rằng, dù có thăng trầm tới mức nào thì vẫn luôn cố gắng luồn lái với thái độ tập chung và bám sát nhất.

Khi lá Two of Pentacles xuất hiện, nó muốn thể hiện sự an toàn ngay cả khi bạn đang “tung hứng” một cách hoàn hảo giữa những sự ưu tiên, vai trò hay trách nghiệm của mình. Ví dụ bạn có thể vừa phải làm cha mẹ, vừa phải quản lý doanh nghiệp hoặc là một người thích làm “đa” công việc cùng một lúc. Với lá Two of Pentacles xuôi, chỉ ra rằng bạn hoàn toàn có thể cân bằng mọi việc một cách xuất sắc, bạn có thể đón nhận và xử lý mọi thứ mà cuộc đời “ném” vào bạn. Những điều này cũng nhắc nhở bạn rằng việc đương đầu với những điều này hay mất kiểm soát đối với chúng cũng rất mong manh. Bạn nên quản lý thời gian của mình thật sự hợp lý,và cẩn thận để không làm tuột mất sự cân bằng mà mình vốn có.

Lá Two of Pentacles thường xuất hiện khi bạn đang trong giai đoạn bận rộn, nhanh chóng hoàn thành hết công việc này tới công việc khác. Có thể bạn luôn trong trạng thái thiếu thời gian vì luôn luôn vội vã. Tuy vậy, hãy luôn nhớ rằng bạn không cần phải cứ tất bật thì công việc mới xong được. Việc dành thời gian để nghỉ ngơi cũng rất cần thiết để mọi thứ trở lên năng suất hơn. Khi lá Two of Pentacles xuất hiện cũng chỉ ra rằng bạn đang quá chăm chú vào lợi ích trước mắt và quên mất “bức tranh tổng thể” mà mình đã vẽ ra.  Hãy thật bình tĩnh và đặt ra những câu hỏi cho chính mình như: “Mình thực sự muốn điều gì trong cuộc sống? Mình cần phải làm gì để thực hiện được nó? Mình phải thay đổi lịch trình hằng ngày của mình như nào để thực hiện được nó?..

Lá bài này ám chỉ cái mà được gọi là sự cân bằng hoàn hảo thực chất nó không có thật. Sự cân bằng có thể đạt được ở một mức độ nào đó trong một khoảng thời gian nhất định chứ nó sẽ không mãi mãi duy trì ở trạng thái hoàn hảo cho dù bạn có cố gắng bằng tất cả những gì mình có. Ví dụ như bạn cố gắng ổn định giữa gia đình và công việc, nghe thì tuyệt thật đấy nhưng trên thực tế bạn vẫn phải lựa chọn việc nào có mức độ ưu tiên, việc nào không, nhưng hãy cứ ưu tiên gia đình trước nếu có thể. Hãy cứ kiên nhẫn và linh hoạt xử lý mọi thứ thật êm đẹp và nhanh chóng nhất. Và giờ nếu bạn đã có thể làm chủ được một lĩnh vực nào đó thì rất có thể lĩnh vực khác lại đang gặp khó khăn, điều đó là bình thường vì đây chỉ là một phần của hoạt động cân bằng.

Ý nghĩa của lá Two of Pentacles ngược trong bài Tarot

Lá Two of Pentacles khi ở vị trí ngược lại, nó cảnh báo rằng bạn đang quá gắng sức, tham công tiếc việc trong khoảng thời gian này. Khó khăn trong việc duy trì một thời gian biểu công việc dày đặc hay gắng sức để kiếm nhiều tiền nhất có thể. Có thể vẫn chưa có điều gì quá tồi tệ xảy ra nhưng bạn có thể cảm nhận được áp lực và nhọc nhằn đang dần dồn nén lấy bạn. Ngay bây giờ là lúc để bạn xây dựng lại quỹ thời gian biểu của mình, hãy lập ra kế hoạch cụ thể vào từng khoảng thời gian chính xác, những việc cần phải ưu tiên, những kế hoạch cần phải thực hiện trước mắt. Hãy gạt bỏ ngay những “mắt xích” mà chẳng còn liên quan đến mục tiêu sau này của mình.

Lá bài này cũng hé lộ rằng có lẽ bạn đang quá chú tâm vào một việc mà quên mất sự hiện diện của các mặt khác trong cuộc sống của mình. Ví dụ như bạn đang là người vượt trội trong lĩnh vực công việc của mình, và bạn cứ tiếp tục  lao theo nó bất chấp quỹ thời gian của bạn có eo hẹp với gia đình như thế nào, để lại những cảm xúc tiêu cực không đáng có với người thân xung quanh. Có thể bạn làm việc “thâu đêm suốt sáng” rồi sẽ có lúc sức khỏe đi xuống và hối hận với những gì mình đã làm. Có những lúc bạn cần phải biết thế nào là đủ để mà buông bỏ, chứ đừng tham lam ôm đồm hết mọi thứ để nhận lấy trái đắng sau này.

Lá Two of Pentacles ngược muốn nhắc nhở bạn nhìn nhận lại những mục tiêu mà bạn đã quyết định, liệu mình có thực sự cần nó không hay chỉ là sự ganh đua đố kỵ. Hãy dành thời gian và năng lượng của mình để thực hiện quá những mục tiêu có ý nghĩa sâu sắc với cuộc đời lâu dài của mình. Hãy chọn mục tiêu mà mình cho rằng là quan trọng nhất và thực hiện nó, điều này giúp bạn tập trung cao độ và không bị phân chia sự chú ý của mình quá nhiều hướng và sau cùng thành công sẽ mỉm cười với bạn.

Ý nghĩa của Two of Pentacles trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Two of Pentacles trong tình yêu

Khi lá bài này xuất hiện, ám chỉ rằng có thể bạn đang quá tập chung vào công việc và những mục tiêu tài chính khác mà lại dành quá ít sự quan tâm tới chuyện tình cảm của riêng mình. Bạn cảm thấy căng thẳng và cuồng quay với chuyện tình cảm đôi lứa cũng như những vấn đề gia đình. Mọi thứ đều cần phải nỗ lực, trong tình yêu cũng vậy, đừng bao giờ xao nhãng tình cảm của mình với nửa kia.

Nếu bạn còn độc thân hãy cứ tự do trải nghiệm, chuyện tình cảm sẽ xảy đến tự nhiên như một điều tất yếu thôi. Hãy cứ mở lòng và đón nhận mọi thứ một cách lạc quan nhất.

Ý nghĩa Two of Pentacles trong công việc

Khi bạn lật được lá Two of Pentacles, có lẽ hiện tại bạn đang thực hiện rất nhiều dự án. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ khá tất bật với công việc hơn bình thường, mọi chuyện sẽ hơi có chút “sai sai” vào những phút cuối, thứ mà bạn phải đích thân giải quyết nó cho dù chằng phải chuyện của mình nhưng để mọi chuyện êm đẹp bạn vẫn chấp nhận làm nó. Cho dù vậy, nếu cảm thấy điều này dần trở lên quá đáng, đừng chấp nhận nó mà hãy có những hành động phản kháng, hoặc không đồng nghiệp và sếp của bạn sẽ quen với việc đưa cho bạn những công việc mà không ai thèm làm. Hoặc không hay đảm bảo bạn được trả một cái giá tương xứng với công sức bạn bỏ ra.

Ý nghĩa Two of Pentacles trong tài chính

Lá Two of Pentacles nói rằng bạn đang cố gắng làm việc chăm chỉ để tiến tới một cuộc sống đủ đầy hơn. Đôi khi Two of Pentacles chỉ ra rằng bạn cần phải đưa ra một quyết định quan trọng khi nó có quan hệ mật thiết với túi tiền của bạn. Mọi thứ thay đổi quá nhanh khiến bạn cảm thấy không chắc chắn và rất lưỡng lự trong việc đưa ra quyết định theo chốt. Hãy tập thích nghi với điều đó, bạn sẽ dần giải quyết ổn thỏa nó mà thôi.

Ý nghĩa lá Two of Pentacles kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Two of Pentacles có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The Hermit: Chỉ ra rằng bạn đang có một lối sống quá vội vã mà dần khiến bạn bị cô lập với mọi người xung quanh. Hãy sống chậm lại và dành nhiều thời gian với những yêu thân yêu của mình nhiều hơn
  • The Hierophant: Trong mối quan hệ nam nữ, đây có thể là dấu hiệu cho sự kết thúc. Bạn cảm thấy mắc kẹt hoặc sớm sẽ thấy mắc kẹt và cuối cùng là đi tìm sự tự do của riêng mình.
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x