Ý nghĩa lá bài Two of Swords

Ý nghĩa của Two of Swords trong bài Tarot

Lá Two of Swords thể hiện một người phụ nữ bịt mắt, mặc cho mình một bộ độ trắng tinh, đang giữ hai thanh gươm và đan chéo hai tay  qua nhau. Miếng bịt mắt quấn quanh mắt cô gái nói rằng cô ấy đang cảm thấy khó xử với cảnh ngộ của mình, vì cô ta chẳng thể nhìn thấy vấn đề và cách giải quyết một cách rõ ràng. Cô ấy có lẽ đã bỏ lỡ những thông tin liên quan thứ mà sẽ khiến quyết định của cô ta rõ ràng hơn rất nhiều. Hai thanh kiếm cô cầm trên tay cân bằng một cách hoàn hảo, nói lên việc đặt nặng giữa suy nghĩ và cách giải quyết, cả hai mặt này cần giải quyết càng sớm càng tốt.

Phía sau cô gái có lẽ là một hồ nước, được tô điểm thêm những hòn đảo nhỏ, nước được đại diện cho cảm xúc, trong khi bộ Swords cơ bản là về tâm trí và thông tuệ. Sự hiện diện của nó cho thấy cô gái phải sử dụng cả lý trí và trái tim mình để đưa ra lựa chọn. Hòn đảo tượng trưng cho những chướng ngại vật trên con đường của cô ấy và cũng chỉ ra quyết định của cô ấy cũng không được rõ ràng cho lắm. Cô ấy vẫn sẽ phải xem xét tình hình thêm một khoảng thời gian nữa. Hình ảnh trăng lưỡi liềm trên đầu cô gái như muốn cô gái này cần tin tưởng vào trực giác của mình để đưa ra quyết định.

Lá Two of Sword chỉ ra rằng bạn đang đối mặt với một quyết định khó khăn, và bạn vẫn chưa chắc chắn mình nên quyết định như thế nào. Mọi khả năng là đều có tốt và đều có xấu, bạn thì khó khăn để chọn xem cái nào sẽ có kết cục tốt nhất. Bạn phải cân nhắc ưu và nhược điểm của mỗi lựa chọn và rồi đưa ra quyết định lý trí nhất có thể. Hãy sử dụng cả con tim và lý trí để chọn con đường mà có lợi cho mình nhất.

Cũng có thể người phụ nữ trong lá Two of Swords cố tình bịt mắt mình lại để không phải đưa ra lựa chọn. Vậy bạn có đang trốn chạy khỏi những vấn đề thách thức hoặc những quyết định đáng sợ hay không? Hy vọng rằng nếu cứ ngó lơ nó đủ lâu thì bạn sẽ chẳng cần lo lắng về nó nữa. Thật không may rằng, vấn đề chẳng thể tự mình giải quyết và bạn trì hoãn càng lâu thì bạn càng kéo dài cái tình hình hiện tại mà thôi. Tương tự vậy, lá Two of Swords cũng phản chiếu sự bế tắc và do dự của bạn trong những vấn đề quan trọng. Một lần nữa, bạn không thể để nó quá lâu, bạn cần có những hành động thiết thực.

Lá Two of Swords nhắc nhở bạn rằng cuộc sống này còn nhiều lựa chọn khó khăn và hiếm khi đến với những câu trả lời rõ ràng. Hãy có những lựa chọn với cách tiếp cận chủ động nhất, hoàn toàn tỉnh táo với những hậu quả có thể xảy ra.  Tránh khỏi những thứ dẫn bạn đến xung đột và trì trệ kéo dài.

Ý nghĩa của Two of Swords ngược trong bài Tarot

Lá Two of Swords ngược nói rằng bạn đang phải đối mặt với một quyết định khó khăn và không thể quyết định xem hướng đi tiếp theo là gì. Bạn cảm thấy như mình bị mắc kẹt giữa hai tảng đá vậy, và cảm giác bất khả thi để đưa ra quyết định đúng nhất vì bạn tin rằng lựa chọn nào cũng vẫn sẽ dẫn đến những kết cục tồi tệ. Kết quả là bạn cảm thấy bản thân mắc kẹt và không thể tiến về phía trước được nữa, điều mà chỉ kiến tình cảnh ngày càng tồi tệ hơn.

Có thể bạn thiếu thông tin cần thiết để đưa ra quyết định hợp lý. Giống như người phụ nữ bị bịt mắt ấy, chẳng thể nào nhìn thấy được thế giới rộng lớn ngoài kia. Bạn có thể cũng tự đóng tầm nhìn của mình với thông tin bên ngoài hoặc giải pháp thay thế thứ có thể giải quyết tình trạng khó xử hiện tại của bạn.  Hoặc có thể bạn bị quá tải thông tin, choáng ngợp bởi ý kiến của người khác. Hãy sàng lọc những lời khuyên có ích để chọn cái nào liên quan và hữu ích nhất.

Lá Two of Swords ngược thường đại diện cho bế tắc. Bạn bế tắc với bạn bè, tình yêu, khách hàng. Vấn đề là mọi người đều từ chối nhìn nhận tình hình từ góc nhìn của người khác. Hãy loại bỏ những điểm mù và nhìn vào vấn đề với nhiều góc độ khác nhau. Xác định nơi nào bạn có thể đến và thỏa hiệp. Nếu không thì vấn đề sẽ không thể có tiến triển.

Lá Two of Swords ngược cũng nói rằng bạn đang có cảm giác mắc kẹt ở giữa một “cuộc chiến”. Bạn cũng đã cố gắng đặt mình trong vai trò hòa giải rồi, nhưng bạn chỉ làm bản thân thêm khó xử và làm mọi chuyện thêm căng thẳng mà thôi. Ví dụ, bạn cố hòa giải xung đột giữa hai gia đình với hy vọng mang lại không khí hòa thuận cho hai bên. Thế nhưng cuối cùng mọi chuyện lại càng rối tung hơn và mọi nỗ lực đều sụp đổ. Quyết định xem liệu bạn nên chơi tới hay hòa hoãn cho thật hợp lý. Hoặc không bạn sẽ tự loại bỏ mình ra khỏi cuộc chơi.

Ý nghĩa của Two of Swords trong những phương diện cụ thể

Ý nghĩa Two of Swords trong tình yêu

Nếu bạn còn độc thân, bạn cảm thấy khó khăn để tìm được nửa kia của đời mình. Lá Two of Swords ám chỉ việc bị mắc kẹt giữa những quyết định. Mọi quyết định đều nhìn có vẻ hấp dẫn như nhau và thay vì chủ động chọn lấy vận mệnh của mình thì bạn lại tránh né và để nó rơi vào dĩ vãng. Hãy cẩn thận, thế giới sẽ không lựa chọn cho bạn đâu.

Nếu bạn đang yêu, điều gì đó đang ngăn cách bạn và người ấy giải quyết những khúc mắc khó nói. Giờ không phải lúc để tránh né trách nghiệm, hãy chia sẻ cho nhau thật kỹ càng để tìm ra hướng giải quyết.

Ý nghĩa Two of Swords trong công việc

Bạn có thể thấy mắc kẹt giữa những cuộc xung đột trong công việc. Chọn một người và bỏ qua những người khác có thể tạo ra sự rạn nứt và căng thẳng, bạn lo rằng mình sẽ làm tổn hại mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè. Lá Two of Swords đôi khi cũng chỉ ra rằng bạn không có đủ thông tin bạn cần để tự quyết định. Nếu bạn còn thời gian, sử dụng nó để nghiên cứu và tìm câu trả lời mà bạn cần.

Ý nghĩa Two of Swords trong tài chính

Có phải bạn đang tránh né điều gì đó liên quan đến tiền đúng không? Lá bài này chỉ ra bạn đang bị từ chối về tài chính, và bạn chọn tránh né nhìn vào sự thật ấy. Nếu bạn nỗ lực để khiến nó rõ ràng hơn, bạn sẽ tạo ra vài lựa chọn khó khăn khác. Có thể bạn muốn một chiếc váy mới, cũng như muốn chiếc laptop mới, nhưng rõ ràng là tài khoản ngân hàng của bạn bây giờ lại chẳng thể trả được hết trong một lượt. Bất kể tình hình như thế nào, hãy chắc chắn rằng bạn đã nhìn nhận nó rõ ràng và hợp lý.

Ý nghĩa lá Two of Swords kết hợp với các lá bài khác

Khi kết hợp cùng các lá bài khác trong Tarot, lá bài Two of Swords có thể mang những ý nghĩa sau đây:

  • The Hanged Man:  Bạn đang lưỡng lự giữa những sự lựa chọn, cảm thấy được nó sẽ có hại hơn là có ích. Hãy trung thực với bản thân để có quyết định sắt đáng nhất nhé!
  • The Magician: cho thấy bạn không đưa ra quyết định từ chính suy nghĩ và tính toán của mình, mà bạn lại nghe theo sự giật dây của người khác.
Xem chi tiết về: Thần số học là gì?

Xem báo cáo thần số học của bạn tại đây!

Công cụ tra cứu Miễn phí 99% và luôn luôn như thế

Xem ngay

Số chủ đạo trong thần số học

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x